Toán đại số lớp 8

K

kimcuongythb

J vậy

Đặt a=3k+1 và b=3k+2
=>ab=(3k+1)(3k+2)
=>ab=9k^2 +6k+3k+2 ;3 dư :2:)

ko hiểu:confused: /..........................................................................................................................................................................................................................................................
 
S

sasuke2002

Đặt a=3k+1 và b=3k+2
=>ab=(3k+1)(3k+2)
=>ab=9k^2 +6k+3k+2
Vì có (3k)^2 , 6k, 3k Chia hết cho 3
[TEX]\Rightarrow[/TEX] ab= (3k)^2 + 6k + 3k +2 : 3 dư 2
 
Top Bottom