Cho (x-4). f(x) =(x-5) . f(x+2). Chứng minh f(x)có nhiều nhất 2 nghiệm
Wishy Mochii Học sinh Thành viên 2 Tháng ba 2018 164 31 46 19 Phú Thọ Trường THCS Tiên Phong 9 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho (x-4). f(x) =(x-5) . f(x+2). Chứng minh f(x)có nhiều nhất 2 nghiệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho (x-4). f(x) =(x-5) . f(x+2). Chứng minh f(x)có nhiều nhất 2 nghiệm
Pé Phương Học sinh Thành viên 17 Tháng tư 2018 185 129 36 19 Hà Nội THCS Kiêu Kị 9 Tháng năm 2018 #2 Thay x=1 ta được (1-1).f(1)=(1+4).f(1+8) <=>5.f(9)=0 <=>f(9)=0 suy ra 9 là nghiệm của f(x) Thay x=-4 ta được: (-4-1).f(-4)=(-4+4).F(-4+8) <=>-5.f(-4)=0 <=>f(-4)=0 suy ra -4 là nghiệm của f(x) Vậy f(x) có ít nhất 2 nghiệm là -4 và 9 Reactions: Wishy Mochii
Thay x=1 ta được (1-1).f(1)=(1+4).f(1+8) <=>5.f(9)=0 <=>f(9)=0 suy ra 9 là nghiệm của f(x) Thay x=-4 ta được: (-4-1).f(-4)=(-4+4).F(-4+8) <=>-5.f(-4)=0 <=>f(-4)=0 suy ra -4 là nghiệm của f(x) Vậy f(x) có ít nhất 2 nghiệm là -4 và 9