giúp em câu 5 với ạ
N Nguyễn Hữu Nam 2005 Học sinh Thành viên 29 Tháng mười một 2017 111 15 36 19 Hải Dương Thcs nguyễn lương bằng 25 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp em câu 5 với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp em câu 5 với ạ
vuon toi uoc mo Học sinh Thành viên 14 Tháng tám 2017 100 51 36 22 Hải Phòng 25 Tháng tư 2018 #2 thế này nhé vì x= 2017 nên x-1 = 2016 thay vào biểu thức trên sẽ là [tex]x^{10}-(x-1).x^{9}-(x-1).x^{8} -(x-1).x^{7}-...-(x-1).x -1[/tex]=[tex]x^{10}-x^{10} +x^{9}-x^{9}+ x^{8}- ....- x^{2} + x -1[/tex] = x-1 = 2016 Reactions: Nguyễn Hữu Nam 2005, Sơn Nguyên 05, minhhoang_vip and 1 other person
thế này nhé vì x= 2017 nên x-1 = 2016 thay vào biểu thức trên sẽ là [tex]x^{10}-(x-1).x^{9}-(x-1).x^{8} -(x-1).x^{7}-...-(x-1).x -1[/tex]=[tex]x^{10}-x^{10} +x^{9}-x^{9}+ x^{8}- ....- x^{2} + x -1[/tex] = x-1 = 2016
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 25 Tháng tư 2018 #3 Nguyễn Hữu Nam 2005 said: View attachment 51454 giúp em câu 5 với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ P(2017) = 2017^{10} - 2016 . 2017^9 - 2016 . 2017^8 - ... - 2016 . 2017 - 1 \\ = 2017^{10} - 2017 . 2017^9 + 2017^9 - 2017 . 2017^8 + 2017^8 - ... - 2017 . 2017 + 2017 - 1 \\ = 2016 $ Reactions: besttoanvatlyzxz, hdiemht and realme427
Nguyễn Hữu Nam 2005 said: View attachment 51454 giúp em câu 5 với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ P(2017) = 2017^{10} - 2016 . 2017^9 - 2016 . 2017^8 - ... - 2016 . 2017 - 1 \\ = 2017^{10} - 2017 . 2017^9 + 2017^9 - 2017 . 2017^8 + 2017^8 - ... - 2017 . 2017 + 2017 - 1 \\ = 2016 $