Tìm x biết : a)3^(-1).3^x + 4.3^x-1 =135 b)5^x + 5^x+2 =650
L-baby Học sinh mới Thành viên 26 Tháng tư 2017 3 1 6 20 3 Tháng năm 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết : a)3^(-1).3^x + 4.3^x-1 =135 b)5^x + 5^x+2 =650 Reactions: lê thị hải nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết : a)3^(-1).3^x + 4.3^x-1 =135 b)5^x + 5^x+2 =650
lê thị hải nguyên Mùa hè Hóa học Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 28 Tháng hai 2017 2,166 3,199 689 21 Thanh Hóa HV Thánh Huy 3 Tháng năm 2017 #2 a/ [tex]\Leftrightarrow 3^{x-1}+4.3^{x-1}=135[/tex] [tex]\Leftrightarrow 3^{x-1}.\left (1+4 \right )=135[/tex] [tex]\Leftrightarrow 3^{x-1}=\frac{135}{5}=27[/tex] [tex]\Leftrightarrow 3^{x-1}=3^{3}[/tex] [tex]\Rightarrow x-1=3\Leftrightarrow x=4[/tex] b/ [tex]\Leftrightarrow 5^{x}.\left ( 1+5^{2} \right )=650[/tex] [tex]\Leftrightarrow 5^{x}.26=650[/tex] [tex]\Rightarrow 5^{x}=\frac{650}{26}=25=5^{2}[/tex] => x= 2 Reactions: L-baby
a/ [tex]\Leftrightarrow 3^{x-1}+4.3^{x-1}=135[/tex] [tex]\Leftrightarrow 3^{x-1}.\left (1+4 \right )=135[/tex] [tex]\Leftrightarrow 3^{x-1}=\frac{135}{5}=27[/tex] [tex]\Leftrightarrow 3^{x-1}=3^{3}[/tex] [tex]\Rightarrow x-1=3\Leftrightarrow x=4[/tex] b/ [tex]\Leftrightarrow 5^{x}.\left ( 1+5^{2} \right )=650[/tex] [tex]\Leftrightarrow 5^{x}.26=650[/tex] [tex]\Rightarrow 5^{x}=\frac{650}{26}=25=5^{2}[/tex] => x= 2