Toán đại số lớp 7

  • Thread starter thienthankute597@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 564

D

dien0709

Câu 1: Tìm các số nguyên x,y biết:
a) x.y=5.(x+y)

Do x,y có vai trò giống nhau nên ta chỉ cần xét $x=5k$

=>$ky=y+5k=>y=\dfrac{5k}{k-1}=5+\dfrac{5}{k-1}$

$ycbt=>k-1=\pm 1 , \pm 5=>k=-4;0;2;6$

$=>(x;y)=(-20;4),(0;0),(10;10),(30;6)$
 
P

phamhuy20011801

Câu 2:
$a+b=25$
$\leftrightarrow a=25-b$
$\rightarrow ab=(25-b)b=136$
$\leftrightarrow 25b-b^2-136=0$
$\leftrightarrow b^2-25b+136=0$
$\leftrightarrow b^2-17b-8b+136=0$
$\leftrightarrow b(b-17)-8(b-17)=0$
$\leftrightarrow (b-8)(b-17)=0$
...
Vậy (a;b) là (8;17); (17;8).
 
Top Bottom