toan dai so lop 7

T

trang2622000

Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

$A=4-\frac{4}{x}$ (với $x$ khác $0$ và $x$ nguyên)
để A đạt giá trị lớn nhất thì $-\frac{4}{x}$ phải lớn nhất có thể. (với $x$ khác $0$ và $x$ nguyên)
[tex]\Leftrightarrow[/tex] $x=-1$
$A_{max}=8$[tex]\Leftrightarrow[/tex]$x=-1$
p/s: sai đừng trách =))
 
R

riverflowsinyou1

!!!!!!!!!!

$A=4-\frac{4}{x}$ (với $x$ khác $0$ và $x$ nguyên)
để A đạt giá trị lớn nhất thì $-\frac{4}{x}$ phải lớn nhất có thể. (với $x$ khác $0$ và $x$ nguyên)
[tex]\Leftrightarrow[/tex] $x=-1$
$A_{max}=8$[tex]\Leftrightarrow[/tex]$x=-1$
p/s: sai đừng trách =))

Sai rồi vì lỡ khi x=-0,0000000000000000000000000000001 bạn nhé :)) mình nghĩ đề này sai đáng lẽ tìm giá trị nhỏ nhất mới đúng
Nếu là giá trị nhỏ nhất thì làm như sau
Ta có $\frac{4}{x}$ có giá trị lớn nhất <=> x=1
Vậy nên MinA=0 <=> x=1
 
Last edited by a moderator:
C

chonhoi110

:(:(:(:):):):):):):):):):):)TÌM MAX CỦA BIỂU THỨC A=3-4x/x^2+1 giup minh nhe cac ban oi
$A=\dfrac{3-4x}{x^2+1}=\dfrac{(4x^2+4)-(4x^2+4x+1)}{x^2+1}=4-\dfrac{(2x+1)^2}{x^2+1} \le 4$

Vậy $Max A=4 \leftrightarrow x=-\dfrac{1}{2}$

P/s: Hình như chủ pic đổi câu hỏi thì phải, như vậy dễ gây mất đoàn kết nội bộ lắm đấy!
 
N

namcaok

Các bạn làm sai hết rồi
Mình làm thế này.Cộng A cho 1 thì ta có
A+1= X^2+1+3-4x / x^2+1
\Rightarrow A+1 = (x-2)^2 / x^2+1 \geq 0
A\geq-1 \Rightarrow A Min = -1 \Leftrightarrow x = 2

 
Top Bottom