Toán đại số lớp 7

S

shinichi_02_13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi bài này nhé:
Cho đa thức f(x)f(x) là một đa thức bậc 4 có hệ số cao nhất là 1 thoả mãn điều kiện f(1)=3f(1)=3, f(3)=11f(3)=11f(5)=27f(5)=27. Tính f(2)+7f(6)f(-2)+7f(6)
Gõ lateX mình sẽ thanks. Cần gấp, hạn cuối tối ngày mai! Cảm ơn nhiều.
 
H

hungasdfghjkl

Em giải như sau nhé:
Xét đa thức:
q(x)=f(x)(x2+2)q(x)=f(x)-(x^2+2). Ta có:
q(1)=f(1)12=33=0q(1)=f(1)-1-2=3-3=0
q(3)=f(3)92=1111=0q(3)=f(3)-9-2=11-11=0
q(5)=f(5)252=2727=0q(5)=f(5)-25-2=27-27=0
Suy ra x=1x=1, x=3x=3, x=5x=5, là 3 nghiệm của đa thức q(x)q(x).
Giải tạm đến đây nhé! Tí nữa giải tiếp.
 
Top Bottom