toán đại số lớp 7 nâng cao

H

huongnd7c

Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

câu 2: tính giá trị biểu thức sau: P= \frac{a-10}{b-9} - \frac{2a-b}{a+1} với a-b=1 và a khác -1; b khác 9
Ta có a-b=1 => a=b+1 bây giờ thế vào ta có
$\frac{b+1-10}{b-9}$+$\frac{2.b-b+2}{b+2}$=1+1=2
 
R

riverflowsinyou1

câu 1: tính giá trị biểu thức sau : C=2*x^5-5y^3+4 tại x,y thỏa mãn (x-1)^20+(y+2)^30=0
Có 0\leq(x-1)^20;0\leq(y+2)^30 => x=1;y=-2
Bây giờ thế vào và được kết quả
 
T

thang7adt4

câu 1: tính giá trị biểu thức sau : C=2*x^5-5y^3+4 tại x,y thỏa mãn (x-1)^20+(y+2)^30=0
Có 0(x-1)^20;0(y+2)^30 => x=1;y=-2
ta thay x và y vào biểu thức ta có
2*1^5-5*(-2)^3+4
=>2-(-36)
=>38
 
Top Bottom