[Toán Đại Số Lớp 7] A/e giải bài này cho vui nhé!

D

depzaikg123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cửa hàng bán vải bán được 3 tấm vải như sau: tấm 1 bán được 1/2 tấm; tấm 2 bán được 1/3 tấm, tấm 3 bán được 1/4 tấm. Sau khi bán thì số vải ba tấm còn lại bằng nhau. Hãy tính độ dài của mỗi tấm vải biết tổng độ dài của 3 tấm vải là 145-> KAKA, Mình giải được rồi nhưng ai có cách giải hay thì thanks nhìu!!!!!!!!!!!!
_______________________________________________________________________
:cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool:
=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))
^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^
 
N

nguyenbahiep1

Một cửa hàng bán vải bán được 3 tấm vải như sau: tấm 1 bán được 1/2 tấm; tấm 2 bán được 1/3 tấm, tấm 3 bán được 1/4 tấm. Sau khi bán thì số vải ba tấm còn lại bằng nhau. Hãy tính độ dài của mỗi tấm vải biết tổng độ dài của 3 tấm vải là 145-> KAKA, Mình giải được rồi nhưng ai có cách giải hay thì thanks nhìu!!!!!!!!!!!!

x ,y,z tương ứng là tấm 1,2,3


[laTEX]\frac{1}{2}.x= \frac{2}{3}.y = \frac{3}{4}.z \\ \\ \frac{6.x}{12}= \frac{6y}{9} = \frac{6z}{8} = \frac{6.(x+y+z)}{29} \\ \\ \frac{1}{2}.x= \frac{2}{3}.y = \frac{3}{4}.z = \frac{6.145}{29} = 30 \\ \\ x = 60 \\ \\ y = 45 \\ \ z = 60[/laTEX]
 
D

depzaikg123

Một cửa hàng bán vải bán được 3 tấm vải như sau: tấm 1 bán được 1/2 tấm; tấm 2 bán được 1/3 tấm, tấm 3 bán được 1/4 tấm. Sau khi bán thì số vải ba tấm còn lại bằng nhau. Hãy tính độ dài của mỗi tấm vải biết tổng độ dài của 3 tấm vải là 145-> KAKA, Mình giải được rồi nhưng ai có cách giải hay thì thanks nhìu!!!!!!!!!!!!

x ,y,z tương ứng là tấm 1,2,3


[laTEX]\frac{1}{2}.x= \frac{2}{3}.y = \frac{3}{4}.z \\ \\ \frac{6.x}{12}= \frac{6y}{9} = \frac{6z}{8} = \frac{6.(x+y+z)}{29} \\ \\ \frac{1}{2}.x= \frac{2}{3}.y = \frac{3}{4}.z = \frac{6.145}{29} = 30 \\ \\ x = 60 \\ \\ y = 45 \\ \ z = 60[/laTEX]

Z=40 ko phải 60 kakaka
______________________________________
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom