Toán 6 toán đại số lớp 6

Phương Linh HHT

Học sinh
Thành viên
11 Tháng hai 2018
22
18
41
16
Nghệ An
Tiểu học Ha Huy Tập 2

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
một phép chia có thương là 4 dư là 25. tông số bị chia , số chia và dư là 210 . tìm số bị chia và số chia
# giai theo cách lớp 6
Tổng của số bị chia và số chia là: 210-25=185
Số bị chia= 4 lần số chia+25
Ta có sơ đồ:
Số bị chia: !--------!--------!--------!--------!--25---!
Số chia: !--------!
Giá trị 5 phần là: 185-25=160
Giá trị 1 phần(Số chia) là:160/5=32
Số bị chia là 32*4+25=153
Vậy ........
 
  • Like
Reactions: NTD Admin

thuong.emc@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
104
22
26
Quảng Ngãi
THCS
TỔNG SỐ BỊ CHIA VÀ SỐ CHIA LÀ: 210-25 =185
Số bị chia = số chia x 4 + 25
(em vẽ sơ đồ ra nhé, số chia là 1 phần, số bị chia là 4 phần và nhiều hơn số chia 25)
Số chia là: (185 - 25) : (1+4)x1 = 32
Số bị chia là : 32 x 4 + 25 = 153
Vậy.....

Cách 2 nè :
Gọi số chia là a nên số bị chia là 4a+25
Theo đề ta có:
4a + 25 + a + 25=210
=> 5a= 160
=> a = 32
Số bị chia là: 32 x 4 + 25 = 153
Số chia là: 32
Vậy.....
Chúc em học tốt!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom