[TOÁN] Đại số- chương III

F

final_fantasy_vii

v9phm3h3i1pdhokilnm.gif
 
H

huyendan93

[TEX]f(x) = (m+1)x^2 - 3mx + 4m[/TEX]

[TEX]Để f(x) > 1[/TEX] \forall[TEX]x > 0[/TEX] , Ta có :
[TEX]f(x) > 1 \Leftrightarrow (m+1)x^2 - 3mx + 4m - 1 > 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left\{ \begin{array}{l} m+1 > 0 \\ \large\Delta < 0 \end{array} \right.[/TEX]
Hoặc [TEX] \left\{ \begin{array}{l} {\large\Delta > 0} \\ {P>0} \\ {m + 1 > 0} \\ {S < 0}\end{array} \right.[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

huyendan93

Đây là bài kiểm tra 1 tiết của mình
mình làm là S>0 và cô cho mình saj hết bài , hjx
cô bảo phải là S<0
xjn mọ người chỉ giáo
cô mình đúng phải ko
thế có thể giải thjk đc ko
cám ơn nhiều
^^!
 
H

huyendan93

Hỏi tuj tuj bj hỏi aj
tuj làm S > 0 mà cô bảo sai
potay
hjx , 2 câu mà câu này hình như 3 điểm mà tuj có 0,75 câu này à
cuối cùng bài kjểm tra đjểm thấp
hjx, mà cái cô dạy tuj ơ , cải mà cải saj là bị trừ đjểm.......> mặc dù mình nghĩ mình đúng, nhưng thể nào cô cũng kjếm cơ cho mình saj nên post lên đây cho pà kon koj thử tuj saj hay cô tuj saj
>.<
 
H

huyendan93

bài này đúng là tui làm sai
tui sẽ post bài giải lên sau
^^!
 
Last edited by a moderator:
F

final_fantasy_vii

Uhm, nhìn nhầm cái đề mất :D

123764.gif
 
Last edited by a moderator:
H

huyendan93

Uhm, nhìn nhầm cái đề mất :D

123764.gif

Làm sao mà bạn đánh đc công thức đẹp thía, mình potay :D
Bài làm của bạn ko sai nhưng thiếu trường hợp a<0, và ở trường hợp a>0 bạn nên nêu rõ ra 3 truờng hợp là [TEX]\large\Delta < 0 , \large\Delta > 0 , \large\Delta = 0 [/TEX] thì sau đó mới ddc kết quả như bạn làm
Nếu gặp người ko hiểu, làm kiểu như bạn đảm bảo người ta ko hiểu
^^! hem bjk mình nói đúng hem
^^!
 
Top Bottom