toan dai so chung minh

K

kitty_xinh

Last edited by a moderator:
H

hoangtucodon_yeu_bx

bai toan day :chung minh rang gia tri cua bieu thuc sau khong phu thuoc vao gia tri cua bien :((x-5)(2x+3)-2x(x-3)+x+7@-)

Mình giải bài này nè!!!!!!!!!!!!!!!

[TEX] (x-5)(2x+3)-2x(x-3)+x+7[/TEX]
= [TEX]2x^2+3x-10x-15-2x^2+6x+x+7[/TEX]
= [TEX](2x^2-2x^2)+(3x-10x+6x+x)-15+7[/TEX]
= -8
\Rightarrow Giá trị của biểu hức không phụ thuộc vào giá trị của biến....:-SS:-SS:-SS
 
Q

quycutevn2010

Bạn chỉ cần phân tính ra rồi tính! Ko có giá trị của biến là đúng đấy!
(x-5)(2x+3)-2x(x-3)+x+7
=2x^2-+3x-10x-15-2x^2+6x+x+7
=-15+7
=-8 không phụ thuộc vào biến x
 
Top Bottom