toán đại số cần giải đáp ngay

Status
Không mở trả lời sau này.
S

stardustdragon

trả lời

Ta có:
$A = 1 + 2 + 2^{2} + 2^{3} + ... +2^{10}$
$2A = 2 + 2^{2} + 2^{3} + ... + 2^{10} + 2^{11} $
$2A - A = (2 + 2^{2} + 2^{3} + ... + 2^{10} + 2^{11}) - (1 + 2 + 2^{2} + 2^{3} + ... +2^{10}) $
$A = 2^{11} - 1$


Nhớ thanks nha !
 
T

thinhrost1

Ta có:
$A = 1 + 2 + 2^{2} + 2^{3} + ... +2^{10}$
$2A = 2 + 2^{2} + 2^{3} + ... + 2^{10} + 2^{11} $
$2A - A = (2 + 2^{2} + 2^{3} + ... + 2^{10} + 2^{11}) - (1 + 2 + 2^{2} + 2^{3} + ... +2^{10}) $
$A = 2^{11} - 1$


Nhớ thanks nha !

$A= 1.1+2.1+2^2.1+2^3.1+....+2^{10}.1$

$A=1(2-1)+2(2-1)+2^2(2-1)+...+2^{10}.(2-1)$

$A=2-1+2^2-2+2^3-2^2+....+2^{11}-2^{10}$

$A=2^{11}-1$

Bạn cứ làm cách này, đây là cách mới cho cô bạn sợ luôn =))
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom