Toán Đại Số 9

D

depvazoi

1.
$A=\sqrt{2,5-\dfrac{\sqrt{21}}{2}}$.$\dfrac{\sqrt{\sqrt{7}+ \sqrt{3}}}{\sqrt{\sqrt{7}-\sqrt{3}}}$
$2A=\sqrt{10-2\sqrt{21}}$.$\dfrac{\sqrt{\sqrt{7}+ \sqrt{3}}}{\sqrt{\sqrt{7}-\sqrt{3}}}$
$2A=(\sqrt{7}-\sqrt{3})$.$\dfrac{\sqrt{\sqrt{7}+ \sqrt{3}}}{\sqrt{\sqrt{7}-\sqrt{3}}}$
$2A=\sqrt{\sqrt{7}-\sqrt{3}}.\sqrt{\sqrt{7}+\sqrt{3}}$
$2A=\sqrt{4}$
$A=1$
Gõ Telex mà muốn nát con mắt
 
Last edited by a moderator:
D

depvazoi

Hình như đề câu 2 ghi sai dấu trừ, phải là:
$B=\sqrt{4-\sqrt{10-2\sqrt{5}}}.\sqrt{4+\sqrt{10-2\sqrt{5}}}$
$B=\sqrt{16-(10-2\sqrt{5})}$
$B=\sqrt{6+2\sqrt{5}}$
$B=\sqrt{5}+1$
 
M

mua_sao_bang_98

2) [TEX]\sqrt{4-\sqrt{10-2\sqrt{5}}[/TEX] - [TEX]\sqrt{4+\sqrt{10-2\sqrt{5}}[/TEX]

Đặt $B= \sqrt{4-\sqrt{10-2\sqrt{5}}} - \sqrt{4+ \sqrt{10-2\sqrt{5}}}$

\Rightarrow $B^2=8 - 2\sqrt{(4-\sqrt{10-2\sqrt{5}})(4+\sqrt{10-2\sqrt{5}})}$

\Leftrightarrow$B^2=8-2\sqrt{6-2\sqrt{5}}$

\Leftrightarrow $B^2=8-2(\sqrt{5}-1)$

\Leftrightarrow $B^2=10-2\sqrt{5}$

Mà B <0 \Rightarrow $B=-\sqrt{10-2\sqrt{5}}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom