toan dai so 9 ne

T

tk1

Bài 66:
a) [TEX]sqrt(x*x-9)[/TEX] - 3*[TEX]sqrt(x-3)[/TEX] = 0 (ĐKXĐ: x\geq3 hoặc x\leq-3)

<=> [TEX]sqrt(x-3)[/TEX]*[TEX]sqrt(x+3)[/TEX] - 3*[TEX]sqrt(x-3)[/TEX] = 0

<=> [TEX]sqrt(x-3)[/TEX]*([TEX]sqrt(x+3)[/TEX]+3) = 0

<=> [TEX]sqrt(x-3)[/TEX] = 0 => x-3=0 => x=3 (thoả mãn ĐKXĐ)
Hoặc
[TEX]sqrt(x+3)[/TEX]-3 = 0 => x+3=9 => x=6 (thoả mãn ĐKXĐ)

Vậy tập nghiệm của phương trình là S={3;6}

b) Tương tự
 
T

tk1

Còn về bài 67, công thức của BĐT CÔ-SI cho hai số không âm là:

Cho hai số a và b không âm ta luôn có:

a + b \geq 2[TEX]sqrt(a*b)[/TEX]

Dấu "=" xảy ra <=> a=b



Nếu bạn không thể nghĩ ra thì nên xem phần hướng dẫn giải, đọc đi đọc lại đến lúc nào hiểu thì thôi. Lúc đó, bạn gấp sách lại rồi tự làm lại.

Trên là chút kinh nghiệm của mình:)&gt;-

Chúc bạn thành công! @};-
 
Top Bottom