M
minhduccay
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho $a = \frac{x+1}{x}$ , $b = \frac{y+1}{y}$ , $c = \frac{xy}{xy+1}$, trong đó x, y là các số thực thỏa mãn xy khác 0.
Chứng minh biểu thức $M= a^2+b^2+c^2-abc$ không phụ thuộc vào x, y
2, Chứng minh rằng $M= 2.(9^{2009}+9^{2008}+...+9+1)$ là tích của 2 số tự nhiên liên tiếp
3, Tìm nghiệm nguyên của phương trình: $255x^2-37y^2=2011$
Chứng minh biểu thức $M= a^2+b^2+c^2-abc$ không phụ thuộc vào x, y
2, Chứng minh rằng $M= 2.(9^{2009}+9^{2008}+...+9+1)$ là tích của 2 số tự nhiên liên tiếp
3, Tìm nghiệm nguyên của phương trình: $255x^2-37y^2=2011$
Last edited by a moderator: