toán đại số 8 nè

T

tuananh8

cho 3 số a, b , c thoả mãn :
(a +b-c ) : ab - (b +c -a): bc - (c +a -b) :ac = 0
Chứng minh có ít nhất một trong ba số a , b , c bằng tổng hai số còn lại
:)>-:)>-:)>-______________________:)>-:)>-:)>-

[TEX]\frac{a +b-c}{ab}-\frac{b +c -a}{bc}-\frac{c +a -b}{ca} = 0[/TEX]

[TEX]\frac{ca+bc-c^2}{abc}-\frac{ab+ca-a^2}{abc}-\frac{bc+ab-b^2}{abc}[/TEX]

[TEX]ca+bc-c^2-ab-ca+a^2-bc-ab+b^2=0[/TEX]

[TEX]a^2-2ab+b^2-c^2=0[/TEX]

[TEX](a-b)^2-c^2=0[/TEX]

[TEX](a-b-c)(a-b+c)=0[/TEX]

[TEX]\left[\begin{a=b+c}\\{b=a+c} [/TEX]
 
Top Bottom