toán đại số 8 khó

T

thaotran19

Vậy cậu giải được bài đó chưa .Nếu làm được thì chỉ tớ đi!!
Cảm ơn trước nhé!!
:D:D:D:|:|:):)>-:)>-
 
H

hocattuong2001

Đặt A=n^3-n^2-7n+10=(n-2)(n^2+n-5)
* Để A là số nguyên tố thì *n-2=1=) n=3
* n^2+n-5=1=) (n-2)(n+3)=0=) n=2; n-3
Thay n=2 và n=-3 vào A sẽ được kết quả là 0 và -5( loại)
vây khi n=3 thì A là số nguyên tố=) A=7:D:D:D:D:D:D:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:
P/s: Cho mình 1 click cảm ơn nha:D:D:D:D:D
 
T

thaotran19

Đặt $A=n^3-n^2-7n+10=(n-2)(n^2+n-5)$
* Để A là số nguyên tố thì
* $n-2=1=> n=3$
* $n^2+n-5=1=> (n-2)(n+3)=0=) n=2; n=-3$
Thay n=2 và n=-3 vào A sẽ được kết quả là 0 và -5( loại)
Vây khi n=3 thì A là số nguyên tố=> A=7:D:D:D:D:D:D:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::D:D:D:D:D
Cậu tự làm hả??:D:D:)@};-:|
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
T

thaotran19

Từ nãy cậu thi toán tieng việt đó hả?
Sao vội vậy????
:):););):D:D:D:)>-:)>-:)>-
 
T

thaotran19

Vậy là giỏi rồi,sao ko để mai thi tiếp ấy chứ cậu thi vậy họ tăng lên hẳn 5 lần thi
:)>-:-SS:-SS:-SS:)
 
H

hocattuong2001

ờ, 2 lần thi thôi à. Nhưng vào rồi lại phải đăng nhập lại nên thành 5 lần:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
T

thaotran19

Nếu cậu để hôm nay thi tiếp thì chỉ họ chi hiển thị 1 lần thi thôi!!
:):)@};-@};-:)>-:)>-:)>-:D:D:D
 
Top Bottom