toán đại số 8!!!! Giúp e

P

phuongthanhp17@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Tìm giá trị của biểu thức
a) M=621^2-769.373-148^2
b) N 3^8.5^8-(15^4-1)(15^4+1)
Bài 2: tìm giá trị lớn nhất(hoặc nhỏ nhất) của biểu thức sau
a) P= x^2-6x+11 b) B= -x^2+6x-10 c) F= -x^2+7x d) G=5x^2-2x
e) M= -3x^2+5x f) L= x^2+y^2+6x-14y+15
Bài 3: cho các đa thức: A= 5x^5-6x^2-7x^4+18x^3+2x+a-4 và B= x^2-x+3. Tìm a để A chia hết cho B
MN giúp e mấy bài này. Thanks mn trc':-*
 
C

chaugiang81

bai 2


lần sau đừng bấm tạo chủ đề nhé bạn ;)
$a) P= x^2-6x+11$
$=(x-3)^2 + 2 $\geq 2
vậy$P_{Min}=2$, dấu = xảy ra khi x=3

$ b) B= -x^2+6x-10 $
$=-(x-3)^2 - 1 $\leq -1
vậy $B_{Max} = -1$
dấu = xảy ra khi x=3

$c) F= -x^2+7x $
$=-(x^2 -2.x.\dfrac{7}{2} + \dfrac{49}{4}) + \dfrac{49}{4}$
$= -(x-\dfrac{7}{2})^2 + \dfrac{49}{4}$ \leq $\dfrac{49}{2}$
vậy $F_{Max}= \dfrac{49}{2}$
dấu = xảy ra khi x = $\dfrac{7}{2}$

$d) G=5x^2-2x$
$=5(x^2 - \dfrac{2}{5}x)$
$=5(x^2 - 2. \dfrac{1}{5}x + \dfrac{1}{25}) - \dfrac{1}{5}$
$= 5(x-\dfrac{1}{25})^2 - \dfrac{1}{5}$ \geq $\dfrac{-1}{5}$
vậy $G_{Min}= \dfrac{-1}{5}$
dấu = xảy ra khi$ x= \dfrac{1}{25}$

$e) M= -3x^2+5x$
$=-3(x^2 - \dfrac{5}{3}x)$
$=-3(x^2 -2.x.\dfrac{2,5}{3} + \dfrac{25}{36}) + \dfrac{25}{12}$
$=-3(x- \dfrac{2,5}{3})^2 + \dfrac{25}{12}$ \leq $ \dfrac{25}{12}$
vậy $M_{Max}= \dfrac{25}{12} $
dấu = xảy ra khi $x=\dfrac{2,5}{3}= \dfrac{5}{6}$

$f) L= x^2+y^2+6x-14y+15$
$= (x^2 + 6x + 9 ) +(y^2 - 14y + 49 ) - 43$
$= (x+3)^2 + (y-7)^2 - 43 $\geq-43
vậy$ L_{Min}= -43$. dấu = xảy ra khi x=3 và y= 7

 
D

dungngocngaminh

Bài 1 khá là dễ nhé:
1.a, M=76900
b, N=1
Bài 3:cách 1 :Dùng lược đồ hoocne nhé chắc lớp 8 cũng hok rồi
Cách2 là chia ra lần lượt cuối cùng được a-4=3=> a=7 :D
 
Top Bottom