toán dại số 8- CHƯƠNG III ÔN TẬP -GẤP!

L

lidungnguyen123

Last edited by a moderator:
N

nhuquynhdat

Bài 53

$\dfrac{x+1}{9}+ \dfrac{x+2}{8}= \dfrac{x+3}{7}+ \dfrac{x+4}{6}$

$\to \dfrac{x+1}{9}+1+ \dfrac{x+2}{8}+1= \dfrac{x+3}{7}+1+ \dfrac{x+4}{6}+1$

$\to \dfrac{x+10}{9}+ \dfrac{x+10}{8}= \dfrac{x+10}{7}+ \dfrac{x+10}{6}$

$\to \dfrac{x+10}{9}+ \dfrac{x+10}{8}- \dfrac{x+10}{7}- \dfrac{x+10}{6}=0$

$\to (x+10)(\dfrac{1}{9}+ \dfrac{1}{8}- \dfrac{1}{7}- \dfrac{1}{6})=0$

$\to x+10=0 \to x=-10$
 
K

kenhaui

Bài 54: Giải :
Gọi khoảng cách hai bến A và B là x ( x>0)
Vận tốc xuông dòng của ca nô là $\frac{x}{4}$ ( $\frac{km}{h}$)
Vận tốc ngược dòng của ca nô là $\frac{x}{5}$ ($\frac{km}{h}$)
Hiệu vận tốc xuôi dòng và vận tốc ngược dòng bằng 2 lần vận tóc dòng nước . do đó ta có :
$\frac{x}{4}$ - $\frac{x}{5}$ = 4 \Leftrightarrow x= 80 km
Vậy khoảng cách từ A đến B là 80 km
 
Last edited by a moderator:
K

kenhaui

Bài 55 : Giải :
Lượng nước có trong dung dịch ( trước khi pha thêm ) là :
200 - 50 = 150 g
Gọi $x$ là lượng nước cần pha thêm thì lượng nước trong dung dịch mới là 150 + $x$
Nồng độ dung dịch là :
$\frac{50}{150 + x}$ = $\frac{20}{100}$
\Leftrightarrow 20( 150 +$x$ ) = 5000 \Leftrightarrow $x$ = 100
 
K

kenhaui

Bài 56 : Giải :
Tiền điẹn nhà cường phải trả không kể thuế VAT là :
95700 : $\frac{110}{100}$ = 87000 ( đồng )
Gọi $x$ là giá tiền một sôd điện ở mức thứ nhất thì giá tiền một sôd điện ở mức thứ 2, mức thứ 3 là $x$ +150 , $x$ + 350
Số tiền điện nhà Cường phải trả là :
100$x$ + 50($x$ +150 ) + 15($x$ + 350 ) = 87000
\Leftrightarrow 165$x$ + 12750 = 87000 \Leftrightarrow $x$ = 450
Vậy giá tiền mối thuế điẹn ở mức thứ nhất là 450 đồng
 
Top Bottom