Toán 7 toán đại số 7

bt21

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2018
52
22
26
Vĩnh Phúc
trung hoc cơ sở Vĩnh Tường

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Cho A=[tex]\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}+1}[/tex] ( x lớn hơn hoặc bằng 0)
a, Tìm x thuộc Z để A thuộc Z
b, Tìm x thuộc R để A thuộc Z
ta có
gif.latex

a, dùng dc cho cả phần b mk nghĩ thế
ta có
gif.latex
là ước của 6 ( vì
gif.latex
>= 1 nên các ước âm bị loại

gif.latex
= 6 => x = 25
gif.latex
=1 = > x= 0
gif.latex
= 2 => x = 1
gif.latex
= 3 => x= 4
 
  • Like
Reactions: bt21

bt21

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2018
52
22
26
Vĩnh Phúc
trung hoc cơ sở Vĩnh Tường
ta có
gif.latex

a, dùng dc cho cả phần b mk nghĩ thế
ta có
gif.latex
là ước của 6 ( vì
gif.latex
>= 1 nên các ước âm bị loại

gif.latex
= 6 => x = 25
gif.latex
=1 = > x= 0
gif.latex
= 2 => x = 1
gif.latex
= 3 => x= 4
nhưng nếu làm như phần a thì vẫn xét ước của 6 và các ước âm bị loại lại ra kết quả như phần a
 
Top Bottom