Toán Đại số 7

L

lisel

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Thu gọn các biểu thức
a) 2^(n+3) + 2^(n+2) - 2^(n+1) + $2^n$ (Với n thuộc N)
b) 90.$10^k$ - 10^(k+2) + 10^(k+1) (Với k thuộc N)
c) 2,5.5^(n-3).10 + $5^n$ - 6.5^(n-1)

Bài 2: Xác định a và b để f(x) = (5-a).x + b - a + 1 = 0 (Với mọi x)

Bài 3: Cho biểu thức Q(x) = $x^2$ + 3x + 1 (Với x thuộc Z)
a) Tìm x để Q(x) = 2014
b) Tìm x để Q(x) chia hết cho 5

Mong mọi người giúp đỡ mình ạ! Xin cảm ơn.:)
 
T

thaotran19

Bài 1:
$a)2^{n+3} + 2^{n+2} - 2^{n+1} + 2^n$
=$2^n.2^3+2^n.2^2-2^n.2+2^n$
=$2^n(2^3+2^2-2+1)$
=$11.2^n$
$b) 90.10^k - 10^{k+2} + 10^{k+1}$
=$90.10^k-10^k.10^2+10^k.10$
=$10^k(90-10^2+10)$
=$0$
Câu c) làm tương tự nhé!!
 
W

windysnow

[TEX](5 - a)x + b - a + 1 = 0 [/TEX]
[TEX](5 - a)x + b - a = -1[/TEX]
[TEX] (5 - a) = 0 ; b - a = -1 [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow a = 5 ; b = 4 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom