Toán đại số 7

M

maihuy409

$\frac{a}{b}=\frac{c}{d}$
$\Rightarrow \frac{a}{c}=\frac{b}{d}$
$\Rightarrow \frac{a}{c}=\frac{2a}{2c}=\frac{(a+b)+(a-b)}{(c+d)+(c-d)}=\frac{a-b}{c-d}=\frac{a+b}{c+d}$
$\frac{b}{d}=...=\frac{(a+b)-(a-b)}{(c+d)-(c-d)}=...=... $[... là tươg tự bên trên ]
$\Rightarrow [\frac{a+b}{c+d}]^2=[\frac{a-b}{c-d}]^2$
$\Rightarrow [\frac{a-b}{c-d}]^2=\frac{a^2+b^2-2ab}{c^2+d^2-2cd}=\frac{2ab}{2cd}=\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}(1)
$
$\Rightarrow tương tự như trên...(2)$
Vậy dpcm
cầu típ thì bạn nhân 3 lần lên rồi trừ đi 1 lần còn 2 lần là tìm ra
ra là 2B=$3^101-3$
$\Rightarrow 2B+3=3^101$
$\Rightarrow n=101
ai thấy đúng cho mik nx nha thks...
 
Last edited by a moderator:
T

trucphuong02

Bài thứ 2:
Theo đề bài, ta có:
B = 3+3^2+3^3+.............+3^100
\Rightarrow 3B = 3.(3+3^2+3^3+........+3^100)
\Rightarrow 3B = 3^2+3^3+3^4+.........+3^101
\Rightarrow 3B-B = (3^2+3^3+3^4+.........+3^101) - (3+3^2+3^3+..........+3^100)
\Rightarrow 2B = 3^101 - 3
\Rightarrow 2B+3 = 3^101
\Rightarrow n = 101
Kết luận n = 101
 
Top Bottom