Toán đại số 7 mọi người ơi.

M

matocdoqm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.P=(x-4)^2+4
a,Tính giá trị của P tại x=0
b,Tính giá trị nhỏ nhất của P
2,CHo Bt:p=16-(x+2)^2
a,Tính giá trị của P tại x=-2
b,Tìm giá trị lớn nhất của P
3,Tìm x biết:
a,(2x+3)^2=9/121
b,(3x-1)^3=-8/27



^2 có nghĩa là mũ 2 các bạn nhé.
 
H

harrypham

1.P=(x-4)^2+4
a,Tính giá trị của P tại x=0
b,Tính giá trị nhỏ nhất của P
2,CHo Bt:p=16-(x+2)^2
a,Tính giá trị của P tại x=-2
b,Tìm giá trị lớn nhất của P
3,Tìm x biết:
a,(2x+3)^2=9/121
b,(3x-1)^3=-8/27



^2 có nghĩa là mũ 2 các bạn nhé.
1.a) Thay vào ta có [TEX]P=(-4)^2+4=16+4=20[/TEX]
b) P nhỏ nhất khi và chỉ khi [TEX](x-4)^2[/TEX] nhỏ nhất, do [TEX](x-4)^2 \ge 0[/TEX] khi x=4 nên GTNN của P=4.
2.a) Thay vào thì [TEX]P=16-0^2=16[/TEX]
b) P lớn nhất khi [TEX](x+2)^2=0 [/TEX], như vậy GTLN của P=16.
3. [TEX](2x+3)^2= \frac{9}{121}= (\frac{3}{11})^2[/TEX]
Ta xét hai TH
[TEX]2x+3= \frac{3}{11}[/TEX] thì [TEX]x=\frac{-15}{11}[/TEX].
[TEX]2x+3= \frac{-3}{11}[/TEX] thì [TEX]x= \frac{-18}{11}[/TEX]

b) [TEX](3x-1)^3= \frac{-8}{27} = (\frac{-2}{3})^3[/TEX]
Như vậy [TEX]3x-1= \frac{-2}{3}[/TEX], nên [TEX]x= \frac{1}{9}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

congnhatso1

1.P=(x-4)^2+4
a,Tính giá trị của P tại x=0
b,Tính giá trị nhỏ nhất của P
Giải:
a, Ta có P(x) = ( 0-4)^2 +4 = 16+4=20
b, Ta có :(x-4)^2 \geq 0
=> (x-4)^2 +4 \geq 4
=> Giá Trị nhỏ nhất của P là 4 <=> (x-4)^2=0 ; x-4 = 0 ; x=4
2,CHo Bt:p=16-(x+2)^2
a,Tính giá trị của P tại x=-2
b,Tìm giá trị lớn nhất của P
Giải:
a, Ta có : P(-2) = 16 - (-2+2)^2 = 16 - 0 = 16
b, Ta có -(x+2)^2 \leq 0
16-(x+2)^2 \leq 16
=> Giá trị lớn nhất của P là 16 <=> -(x+2)^2 = 0 ;....: x= -2
3,Tìm x biết:
a,(2x+3)^2=9/121
b,(3x-1)^3=-8/27
Giải:
a, (2x+3)^2 = 9/121
=> 2x+3 = 3/11 ; 2x= -30/11 ; x= -15/11
Hoặc 2x+3 = -3/11 ; 2x= -36/11 ; x= -18/11
b, (3x-1)^3 = -8/27
3x-1 = -2/3
3x= 1/3
x= 1/9
Đã rõ ràng chưa bạn ơi. Bài của bạn hararharrypham có sai 1 chút ở chỗ bài 3b thì phải, bạn xem lại đi
 
Last edited by a moderator:
D

dangtiendung1998

1.P=(x-4)^2+4
a,Tính giá trị của P tại x=0
b,Tính giá trị nhỏ nhất của P
2,CHo Bt:p=16-(x+2)^2
a,Tính giá trị của P tại x=-2
b,Tìm giá trị lớn nhất của P
3,Tìm x biết:
a,(2x+3)^2=9/121
b,(3x-1)^3=-8/27



^2 có nghĩa là mũ 2 các bạn nhé.
Bài 1
a,[TEX]P=(x-4)^2+4[/TEX] tại x=0
\Rightarrow [TEX]P=(x-4)^2+4[/TEX]
=[TEX](0-4)^2+4[/TEX]=20
b,[TEX]x-4)^2 0 => (x-4)^2 +4 4[/TEX]
=> Giá Trị nhỏ nhất của P là 4 \Leftrightarrow (x-4)^2=0 ; x-4 = 0 ; x=4
Bài 2
a,[TEX]P=16-(x+2)^2[/TEX] tại x=-2
[TEX]\Rightarrow P=16-(-2+2)^2=16 - 0 = 16[/TEX]
b[TEX],-(x+2)^2 0 16-(x+2)^2 16[/TEX]
=> Giá trị lớn nhất của P là 16 <=> -(x+2)^2 = 0 ;....: x= -2
Bài 3
a,(2x+3)^2 = 9/121
=> 2x+3 = 3/11 ; 2x= -30/11 ; x= -15/11
Hoặc 2x+3 = -3/11 ; 2x= -36/11 ; x= -18/11(3x-1)^3 = -8/27
3x-1 = -2/3
3x= 1/3
x= 1/9
b,(3x-1)^3 = -8/27
3x-1 = -2/3
3x= 1/3
x= 1/9
____________________________________________________________________
Thanks nếu thấy hay..........:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)|:)|:)|:)|:)||-)|-)|-)
 
Last edited by a moderator:
C

congnhatso1

ê, bạn dangtiendung1998 ơi, chỗ bài 1 câu b sao lại 4 biến thành 44, mình không hiểu, đây là toán 7 nha, không sử dụng cách giải của lớp khác
. toán 7 còn 1 bài này cũng hay nè:
tìm x, y thuộc Z biết : xy=1983; x-y = -658
làm liền nha, dễ lắm
 
I

i_am_challenger

. toán 7 còn 1 bài này cũng hay nè:
tìm x, y thuộc Z biết : xy=1983; x-y = -658
làm liền nha, dễ lắm

x - y = -658 \Rightarrow y = 658 + x (1)

thế (1) vào xy = 1983, ta được:

x.(658 + x) = 1983
\Leftrightarrow [TEX]x^2[/TEX] + 658x - 1983 = 0
\Leftrightarrow [TEX]x^2[/TEX] - 3x + 661x - 1983 = 0
\Leftrightarrow ([TEX]x^2[/TEX] - 3x) + (661x - 1983) = 0
\Leftrightarrow x(x - 3) + 661(x - 3) = 0
\Leftrightarrow (x - 3)(x + 661) = 0

\Rightarrow [TEX]\left\{\begin{array}{1}x - 3 = 0\\x + 661 = 0\end{array}\right.[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\left\{\begin{array}{1}x = 3\\x = -661\end{array}\right.[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\left\{\begin{array}{1}x = 3 \Rightarrow y = 661\\x = -661 \Rightarrow y = -3\end{array}\right.[/TEX]
đúng không bạn?
 
Last edited by a moderator:
C

congnhatso1

ừm, cũng có phần đúng, làm típ nè:
1 hình vuông có cạnh là a, nếu tăng mỗi cạnh thêm b (cm) thì diện tích tăng bao nhiêu?
 
0

093717

có phải tăng thêm [tex]b^2[\tex] [tex]cm^2[\tex] không? phần này không chắc lắm.[/tex]
 
H

harrypham

ừm, cũng có phần đúng, làm típ nè:
1 hình vuông có cạnh là a, nếu tăng mỗi cạnh thêm b (cm) thì diện tích tăng bao nhiêu?
Dùng phương trình thôi.
Diện tích hình vuông lúc đầu là [TEX]a.a=a^2[/TEX]
Thêm mỗi cạnh b cm thì sẽ là [TEX](a+b).(a+b)=a^2+2ab+b^2 [/TEX].
Như vậy diện tích tăng thêm [TEX]2ab+b^2[/TEX]cm.
 
C

congnhatso1

hjk,
bạn làm sai rùi. tuy đúng phần đầu nhưng phần sau thì sai
đơn vị của diện tích là cm^2 mà, sao lại cm
 
L

lylinhyb

Diện tích hình vuông lúc đầu là :
a.a = a^2 (cm^2)
Một cạnh của hình vuông lúc sau có độ dài là:
a+b (cm)
Diện tích hình vuông lúc sau là:
(a+b).(a+b) = a^2 + b^2 + 2ab (cm^2)
Diện tích tăng thêm:
a^2 + b^2 + 2ab - a^2 = 2ab + b^2 (cm^2)
Đúng chưa bạn?:confused::confused::confused::confused::confused:
 
H

harrypham

Nhầm có tí đơn vị, cho xin lỗi, đền bù bằng bài toán sau:

Chứng minh rằng có vô hạn số nguyên tố dạng 6n+5.
 
C

congnhatso1

trời, khó thế, bài này dễ hơn nề
chứng minh nếu a +b +c =0 thì a^3 + b^3 +c^3 = 3abc
 
N

nguyenhongvy1998

còn bài này ai giúp mình đi
tìm x thuộc Z để giá trị của A chia hết cho giá trị của B với A=8x-4 và B=2x+3
đây cũng là tóan ôn tập lớp 7 bạn nào biết thì giúp mình nha, gấp lắm đó
thanks nhiều!
 
N

nuhoangachau

còn bài này ai giúp mình đi
tìm x thuộc Z để giá trị của A chia hết cho giá trị của B với A=8x-4 và B=2x+3
đây cũng là tóan ôn tập lớp 7 bạn nào biết thì giúp mình nha, gấp lắm đó
thanks nhiều!
eq.latex

eq.latex
2x + 3
eq.latex
Ư (16)

eq.latex
[TEX]\left[\begin{2x+3=1}\\{2x+3=2}\\{2x+3=4}\\{2x+3=8}\\{2x+3=16} [/TEX]
eq.latex
[TEX]\left[\begin{x= -1}\\{x= \frac{-1}{2} }\\{x= \frac{1}{2}}\\{x=\frac{ 5}{2}}\\{x= \frac{13}{2}} [/TEX]

Vì x
eq.latex
Z
eq.latex
x = -1
 
H

huekobocuoc

Bài này cũng không khó lắm đâu, chỉ cần chú ý một chút là ra ngay ấy mà :):):)
Xem tui giải nhé:
Bài 1
a, P=(x-4)^2+4
Thay x=0 ,ta có:
P=(-4)^2+4 = 16+4 = 20
Vậy P=20 với x=0
b, Ta thấy:
P=(x-4)^2+4
Vì (x-4)^2 \geq 0
\Rightarrow P\geq 4 \forall x
Dấu '' = '' xảy ra \Leftrightarrow x-4=0 \Leftrightarrow x=4
Vậy Pmin=4 \Leftrightarrow x=4

Bài 2 tương tự bài 1, khác có chút xíu à, bạn tự giải nha
Nhớ thanks tui đó, DON'T FORGET -j:-j:-j
 
Top Bottom