Toán - Đại số 7 - Bài tập: Tìm x:

N

nhanggiang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập: Tìm x: :confused:
a) Tìm x để các biểu thức sau dương:

A= x^2 + 4x
B= ( x - 1/2 )( 1/3 - x )

b) Tìm x để các biểu thức sau âm:
A= x^2 - 2/5.x
B= (x - 2)/ (x - 6)
C= (x^2 - 1)/ (x^2)

Giúp mình với, mình cần gấp lắm!!!
Giúp xong mình thanks nhìu nhìu.:)>-@};-:)>-:D
 
Last edited by a moderator:
P

piulylan2000

câu 1

A=x^2+4x

để biểu thức này dương thì A>0
=> x^2+4x > 0
=> x(x+4) > 0
=> x=0 hoặc x>-4



B=(x-1/12)(1/3-x)

tương tự như câu trên, thì biểu thức B cũng phải lớn hơn 0

B=(x-1/12)(1/3-x)>0
=>x>1/12 hoặc x<1/3
 
P

piulylan2000

Câu 2

*A= x^2 - 2/5.
để A âm thì A<0
=> x^2 - 2/5.x <0
=> x(x-2/5)<0
=> x<0 hoặc x < 2/5

*B= x - 2/ x - 6
để B âm thì B<0
=>x - 2/ x - 6 <0
câu này mình ko biết bạn ghi là (x-2)/(x-6) hay là x-(2/x)-6 nên mình ko thể giải được ^^, nhưng bạn cứ cho B bé hơn 0 và giải như bt


*C= x^2 - 1/ x^2
câu này cũng vậy
^^
 
D

duc_2605

Câu 1 như thế này mới đúng bạn ạ
Bài tập: Tìm x:
a) Tìm x để các biểu thức sau dương:

$A= x^2 + 4x = x(x+4)$
A dương khi và chỉ khi x và x + 4 cùng dấu
\Leftrightarrow $x < -4$ hoặc $x > 0$
$B= ( x - \dfrac{1}{2} )( \dfrac{1}{3} - x )$
B dương khi và chỉ khi $x - \dfrac{1}{2}$ và $\dfrac{1}{3} - x$ cùng dấu
\Leftrightarrow $\dfrac{1}{3} < x < \dfrac{1}{2}$
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

b) Tìm x để các biểu thức sau âm:
$A= x^2 - \dfrac{2}{5}.x = x(x-0,4)$ A âm khi x và x - 0,4 khác dấu. Dễ thấy x - 0,4 < x nên x > 0 và x - 0,4 < 0 tức là 0 < x < 0,4
$B= \dfrac{x-2}{x-6}$ Điều kiện để B có nghĩa là x khác 6.
B < 0 \Leftrightarrow x - 2 và x - 6 trái dấu. Dễ thấy x - 6 < x - 2
=> x - 6 < 0 và x - 2 > 0 <=> 2 < x < 6
$C= \dfrac{x^2 - 1}{ x^2}$
Điều kiện (ĐK) : x khác 0
$C= \dfrac{x^2 - 1}{ x^2}$ âm khi và chỉ khi x^2 - 1 < 0 tức là x^2 < 1 \Leftrightarrow -1 < x < 1

 
Top Bottom