toán đại số 11

Lê Thị Phương Thảo

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
1
1
1
23
Thái Bình
  • Like
Reactions: toilatot

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
C3: cos2x + 5 = 2(2-cosx).(sinx - cosx)
PT
=> [TEX]cos^{2}x-sin^{2}x+5=2(2-cosx).(sinx-cosx)[/TEX]
=> [TEX](cosx-sinx)(cosx+sinx)+5+2(2-cosx).(cosx-sinx)=0[/TEX]
=> [TEX](cosx-sinx)(cosx+sinx+4-2cosx)+5=0[/TEX]
=> [TEX](cosx-sinx)(sinx-cosx+4)+5=0[/TEX]
Đặt [TEX]cosx-sinx=t (-\sqrt{2}\leq t\leq \sqrt{2})[/TEX]
PT trở thành [TEX]t(4-t)+5=0[/TEX]
............
=> t=-1
=> [TEX]cosx-sinx=-1[/TEX]
=> [TEX]-\sqrt{2}sin(x-\frac{\pi }{4})=-1[/TEX]
=> ..........
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
: cos^3 x + cos^2 x + 2sinx - 2=0
cos^2x(cosx+1)= 2(1-sinx)
<=>(1-sin^2x)(cosx+1) = 2(1-sinx)
=>1-sinx=0 (1)
va (1+sin)(1+cos)=2 (2)
(1) tu giai nha
(2) <=> sinx+cosx +sinx.cosx =1 (3)
dat sinx+cosx=a
sinx.cosx=b
ta co a^2 -2b=1(4)
tu (4) ta co a+b=1(5)
giai he (4),(5) ta dc a=1 va -3
ta co sinx + cosx = can2 .(cos x+pi\4) =1 (-3 loai)
=> x=...

ngại gõ ghê
bao giờ mik rảnh giải tiếp nhé
dễ làm thôi
bye
nếu ko ra thì tag tên mik rô vj
 
Top Bottom