Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1 cho a,b,c > 0 chứng minh rằng: nếu a < b thì [tex]\frac{a}{b}[/tex] < [tex]\frac{a+c}{b+c}[/tex]
nếu a > hoặc = b thì [tex]\frac{a}{b}[/tex] > hoặc = [tex]\frac{a+c}{b+c}[/tex]
2 với x,y,z chứng minh rằng:
a) [tex]\frac{1}{x.y}[/tex] > hoặc = [tex]\frac{4}{x+y}[/tex]
b) [tex]\frac{1}{x}[/tex] + [tex]\frac{1}{y}[/tex] > hoặc = [tex]\frac{4}{x+y}[/tex]
c) [tex]\frac{1}{x}[/tex] + [tex]\frac{1}{y}[/tex] + [tex]\frac{1}{z}[/tex] > hoặc = [tex]\frac{9}{x+y+z}[/tex]
3 cho a,b,c thỏa mãn: 0 < a,b,c < 1 chứng minh rằng
[tex]\frac{a}{b.c}[/tex] + 1 + [tex]\frac{b}{c.a}[/tex] + 1 + [tex]\frac{c}{a.b}[/tex] + 1 > hoặc = 2
nếu a > hoặc = b thì [tex]\frac{a}{b}[/tex] > hoặc = [tex]\frac{a+c}{b+c}[/tex]
2 với x,y,z chứng minh rằng:
a) [tex]\frac{1}{x.y}[/tex] > hoặc = [tex]\frac{4}{x+y}[/tex]
b) [tex]\frac{1}{x}[/tex] + [tex]\frac{1}{y}[/tex] > hoặc = [tex]\frac{4}{x+y}[/tex]
c) [tex]\frac{1}{x}[/tex] + [tex]\frac{1}{y}[/tex] + [tex]\frac{1}{z}[/tex] > hoặc = [tex]\frac{9}{x+y+z}[/tex]
3 cho a,b,c thỏa mãn: 0 < a,b,c < 1 chứng minh rằng
[tex]\frac{a}{b.c}[/tex] + 1 + [tex]\frac{b}{c.a}[/tex] + 1 + [tex]\frac{c}{a.b}[/tex] + 1 > hoặc = 2