Tìm m để đồ thị hàm số y= mx + m - 1 tạo với các trục tọa độ một tam giác có diện tích bằng 2 .
ngây ngô Học sinh Thành viên 2 Tháng mười 2018 84 32 36 20 Gia Lai thcs hoc mai 13 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để đồ thị hàm số y= mx + m - 1 tạo với các trục tọa độ một tam giác có diện tích bằng 2 . Reactions: nguyễn đan phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để đồ thị hàm số y= mx + m - 1 tạo với các trục tọa độ một tam giác có diện tích bằng 2 .
Minh Thư_lovely princess Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng mười 2018 684 629 111 21 Tiền Giang THPT Trương Định 13 Tháng mười một 2018 #2 Đặt (d): y= mx+m-1 (m khác 0) Gọi A (0; yA) là giao điểm (d) với Oy B (xB; 0) .... Ox Ta có A thuộc (d) => A(0; m-1) OA=[tex]\left | m-1 \right |[/tex] B thuộc (d) <=> mx+m-1=0 => xB = (-m+1)/m OB = [tex]\left | (-m+1)/m) \right |[/tex] Để tạo thành tam giác có diện tích bằng 2 => 1/2 * OA*OB=2 Thế vào tính ra m m= 3+ 2[tex]\sqrt{2}[/tex] hoặc m= 3-2[tex]\sqrt{2}[/tex] hoặc m= -1
Đặt (d): y= mx+m-1 (m khác 0) Gọi A (0; yA) là giao điểm (d) với Oy B (xB; 0) .... Ox Ta có A thuộc (d) => A(0; m-1) OA=[tex]\left | m-1 \right |[/tex] B thuộc (d) <=> mx+m-1=0 => xB = (-m+1)/m OB = [tex]\left | (-m+1)/m) \right |[/tex] Để tạo thành tam giác có diện tích bằng 2 => 1/2 * OA*OB=2 Thế vào tính ra m m= 3+ 2[tex]\sqrt{2}[/tex] hoặc m= 3-2[tex]\sqrt{2}[/tex] hoặc m= -1