[Toán đại số 10] bất phương trình

T

thienthannho_nt30

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai biết giúp zới, nghỉ học chả hiểu :( hok biết gì hết /:)
1. tìm m để các bpt sau đây nghiệm đúng với mọi x thuộc R
a) [tex](m + 2)x^2 + 2(m + 2)x + m+ 3 \geq 0[/tex]
b) [tex]mx^2 - 10x - 5 < 0[/tex]
c) [tex]x^2 - mx - 2 / x^2 - 3x + 4 > -1[/tex]
2. giải pt` <giá trị tuyệt đối>
/x/ - 2/x + 1/ + 3/x + 2/ =0
3. giải bpt
1) [tex] (x + 6)^2 (x - 1)/ (7 - x)^5 (x + 5)^2 <0[/tex]
4. tìm GTLN và GTNN của hàm số
y = x +2/ [tex]x^2[/tex] +3x + 3
5. Định m để pt` sau có nghiệm
x^2 - 2(m -1)x + 2m + 1 =0
6. định m để pt` có 2 nghiệm phân biệt
[tex](m - 2)x^2 + mx +1 =0[/tex]
7. xác định m để các bpt thoả mãn với mọi x thuộc R
[tex](m - 1)x^2 - 2(m+1)x + 3(m - 2) > 0[/tex]
8. tìm giá trị m để
-1 \leq 3x^2 - mx +5/ 3x^2 - x + 1 \leq 6với mọi x thuộc R
 
Last edited by a moderator:
T

traitimvodoi1994

bài 4 tìm gt nhé
x+2/x^2 +3x+3=(x^2 +3x+3-x^2 -2x-1)/x^2 +3x+3=1-(x+1)^2/x^2+3x+3
ta có mẫu thức luôn lớn hơn 0 với mọi x
nên ta có y luôn nhỏ hơn hoặc bằng 1 với mọi X
nên GTLN của y là 1 với x=-1
còn GTNN thì tự làm nhé
tớ giải ko biết có sai xót j ko
mong đc nhận xét
 
P

pntnt

bài 4: cách khác
[TEX]y=\frac{x+2}{x^2+3x+3}(1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow yx^2+(3y-1)x+(3y-2)=0(2)[/TEX]
(1) xác đinh khi và chỉ khi (2) có nghiệm
(2) có nghiệm khi và chỉ khi [TEX]\Delta=(3y-1)^2-4y(3y-2) \geq 0 [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\Delta= -3y^2+2y +1 \ge 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{-1}{3} \le y \le 1[/TEX]
suy ra GTLN,GTNN của y
Thế vào (2) tìm ra gt tại điểm dạt cực trị ...
 
P

phuong95_online

bài hai
/x/ - 2/x + 1/ + 3/x + 2/\geq-x-2(x+1) + 3(X+2) =0
DẤU = xảy ra khi : x\leq0
x+1\leq0
x+2\geq0
\Leftrightarrow -2\leqx\leq-1
Vậy ..............
 
Top Bottom