Toán đại + quá khó!

N

ngocyenthu

Last edited by a moderator:
H

hoanghondo94

Lớp 7 mà học khó thế này à, để chị giúp nhá.:D

[TEX]PT \Leftrightarrow \left{\begin{x_A-x_B=2}\\{\frac{3}{x_A}-\frac{3}{x_B}=6}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x_A=2+x_B \ \ (1)}\\{\frac{1}{x_A}-\frac{1}{x_B}=2 \ \ (2)}[/TEX]

[TEX](2) \Leftrightarrow x_B-x_A=2x_Ax_B[/TEX]

Thế (1) vào (2)

[TEX]\Leftrightarrow x_B-(2+x_B)=2(2+x_B)x_B[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow -2=4x_B+2x_B^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2x_B^2+4x_B+2=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x_B^2+2x_B+1=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x_B^2+x_B+x_B+1=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x_B(x_B+1)+(x_B+1)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x_B+1)(x_B+1)=0 \Leftrightarrow x_B=-1[/TEX]

Với [TEX]x_B=-1 \Rightarrow x_A=2+x_B=1[/TEX]

[TEX]y_B=\frac{3}{x_B}=-3[/TEX]

[TEX]y_A=\frac{3}{x_A}=3[/TEX]

Vậy [TEX]A(1;3) ;B(-1;-3)[/TEX] xong rồi:p:D
 
Top Bottom