H
hoahongxanh_92
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)rut gon cac phan thuc sau:
a) lx-1l+lxl+x/3x^2-4x+1 voi x<0
b)16a^2-40ab/8a^2-24ab voi a/b=10/3
c)x^3+y^3+z^3-3xyz / (x-y)^2+(x-z)^2+(y-z)^2
d)x^3-7x-6 / x^2(x-3)^2+4x(3-x)^2+4(X-3)^2
2)tinh gia tri cua bieu thuc 9a^5+ab^4-18a^4b+2b^5 / 3a^3b^2+ab^4-6a^2b^3-2b^5 voi a/b=2/3
3)lam phep tinh
a)x/(x-1)(x-2) +2/(2-x)(3-x)+3/(1-x)(x-3)
b)1/(a-b)(b-c)+1/(b-a)(a-c)-1/(c-b)(c-a)
a) lx-1l+lxl+x/3x^2-4x+1 voi x<0
b)16a^2-40ab/8a^2-24ab voi a/b=10/3
c)x^3+y^3+z^3-3xyz / (x-y)^2+(x-z)^2+(y-z)^2
d)x^3-7x-6 / x^2(x-3)^2+4x(3-x)^2+4(X-3)^2
2)tinh gia tri cua bieu thuc 9a^5+ab^4-18a^4b+2b^5 / 3a^3b^2+ab^4-6a^2b^3-2b^5 voi a/b=2/3
3)lam phep tinh
a)x/(x-1)(x-2) +2/(2-x)(3-x)+3/(1-x)(x-3)
b)1/(a-b)(b-c)+1/(b-a)(a-c)-1/(c-b)(c-a)