Toán đại nâng cao. help help sắp học rùi

L

leeeunhye

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho bpt [tex]\frac{x-m+1}{sqrt{5-3x}[/tex] \geq 0

a. tìm m để bpt có nghiệm
b. tìm m để bpt có tập nghiệm chứa đúng 5 số nguyên

2. cho pt |x-m| + |x+3m| =1
a) cmr | m|> [tex]\frac{1}{4}[/tex] thì pt vô nghiệm
b. tìm m để pt có nghiệm duy nhất

3. giải và biện luận hệ Pt
[TEX]\left{\begin{2x-4>x\\{mx+1<x+m^2} [/TEX]
 
H

hoangtrongminhduc

3. Giải và biện luận hệ pt
[tex]\left{\begin{2x-4>x\\{mx+1<x+m^2} [/tex]
gif.latex

với m=1 hbpt vô nghiệm mới m khác 1
gif.latex

vậy khi m=1 hệ vô nghiệm
khi
gif.latex
 
N

nguyenbahiep1

1, cho bpt
latex.php
lon.gif
0

a. tìm m để bpt có nghiệm
b. tìm m để bpt có tập nghiệm chứa đúng 5 số nguyên

câu a

[laTEX]x \geq m -1 \\ \\ x < \frac{5}{3}[/laTEX]

muốn bpt có nghiệm thì giao của 2 bpt trên phải có nghiệm

vậy

[laTEX]m - 1 < \frac{5}{3} \Leftrightarrow m < \frac{8}{3}[/laTEX]

câu b

ta có 5/3 = 1,66667

vậy muốn chứa đúng 5 số nguyên từ

[m-1, 5/3)

thì phải là các số

1,0,-1,-2,-3

vậy

[laTEX]m -1 = - 3 \Leftrightarrow m = - 2[/laTEX]
 
L

leeeunhye

làm thêm bài này giùm mình nữa nhak
cho hệ bpt [TEX]\left{\begin{2x>m-1}\\{mx+3-m>0} [/TEX]
với m âm thì hệ có bao nhiêu nghiệm nguyên?
 
Top Bottom