Toán đại lượng tỉ lệ thuận

D

ditton2015

nhớ thank

gọi: số đo góc A là: x
số đo góc B :y
số đo góc C :z
Theo đề bài ta có: x/2=y/3=z/4 và x+y+z=180
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau
x/2=y/3=x/4=x+y+z/2+3+4=180/9=20


Vì:
x/2=20 suy ra x=20.2 suy ra x=40
bạn làm tiếp y/3 và z/4 nha
 
T

thanchjt555

12

Gọi các cạnh của tam giác ABC lần lượt là x,y,z.
theo đề bài ta có: x/2=y/3=z/4 và x+y+z=180 [vì tổng 3 góc bằng 180
 
B

baobadao2512

Gọi số đo góc A; góc B; góc C lần lượt là x; y; z(độ)(x; y; z>0)
Tống số đo 3 góc trong tam giác = 180 độ
\Rightarrow x+y+z=180
Số đo góc của tam giác ABC lần lượt tỉ lệ với 2;3;4
\Rightarrow [TEX]\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}=\frac{x+y+z}{2+3+4}=\frac{180}{9}=20[/TEX]
Đến đây bạn tự tính tiếp:)>-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom