toán đại lượng tỉ lệ nghịch đây

C

congchuavn9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mot nguoi di xe may tren doan duong AB voi van toc 36 km/gio het 5/3 gio. Luc ve nguoi ay di voi van toc 40 km/gio .Tinh thoi gian luc ve cua nguoi ay.
\\:D/ XA ANH
Nu tam xuan no ra xanh biec
Phai xa chang em tiec lam thay
Vi chang rat co tai quay
Cho nen ngoi canh em day rat nhan
Tu nay em phai chuyen ban
Diem tua chang co em toan xoi 2 =((
:khi (20):
 
B

braga

Gọi thời gian người đó đi về là x:

Vì Vận tốc tỉ lệ nghịch với thời gian nên ta có:

[TEX]36.\frac{5}{3}=40x \Rightarrow 40x=60 \Rightarrow x=\fbox{1,5} [/TEX]

Vậy thời gian đi về là 1,5h
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

Lời giải. Quãng đường AB dài
[TEX]36 \times \frac{5}{3}=60 \ ( \text{km})[/TEX]​
Thời gian người ấy đi về với vận tốc 40 km/h là
[TEX]60:40= \frac{3}{2}= \fbox{1,5} \ (h)[/TEX]​

Vậy người ấy đi về với vận tốc 40km/h với thời gian là [TEX]1,5[/TEX] giờ.


@braga: Toàn chú ý cái tiêu đề nhé "toán đại lượng tỉ lệ nghịch đây" dùng cách lớp 7 nha!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom