Toán 7 Toán đại lớp 7

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
19
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
  • Like
Reactions: realme427

Hạ Mộcc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
333
737
109
Vĩnh Phúc
ta có a+b+c=0
=> b+c=-a
a+b=-c
a+c=-b
Mặt khác ta có:
[tex]A=(1+\frac{a}{b})(1+\frac{b}{c})(1+\frac{c}{a})=\frac{a+b}{b}.\frac{b+c}{c}.\frac{a+c}{c}=\frac{-c}{b}.\frac{-a}{c}.\frac{-b}{c}=-1[/tex]( thay b+c=-a;a+b=-c;a+c=-b vào A)
Bổ xung : [tex]A=-1[/tex] Khi và chỉ khi [tex]a=b=c=0[/tex]
 
Top Bottom