Toán toán đại lớp 7

Nguyễn Huy Tú

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2017
113
101
89
( 34 / 7.13 + 51/13.22 + 85/22.37 + 68/37.49 + 170/49.79 + 779/79.126 ) . x = 289/ 9
[tex]\Rightarrow \frac{3}{17}(\frac{6}{7.13}+\frac{9}{13.22}+\frac{15}{22.37}+\frac{12}{37.49}+\frac{30}{49.79}+\frac{47}{79.126}):x=\frac{289}{9}[/tex]

[tex]\Rightarrow (\frac{1}{7}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{22}+\frac{1}{22}-\frac{1}{37}+\frac{1}{37}-\frac{1}{49}+\frac{1}{49}-\frac{1}{79}+\frac{1}{79}-\frac{1}{126}):x=\frac{4913}{27}[/tex]

[tex]\Rightarrow (\frac{1}{7}-\frac{1}{126}):x=\frac{4913}{27}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{17}{126}:x=\frac{4913}{27}[/tex]
[tex]\Rightarrow x=\frac{3}{4046}[/tex]
 
Top Bottom