Toán đại lớp 7 nè !!!

M

maiminhtien

cách giải: áp dụng t/c phân phân phối nhân ra bình thường rồi rút gọn
<=>16X^2+8x+1-16X^2+25=14
<=>8x=14-26
<=>8x=--12
<=>x--3/2

bài của mua_mua_ha và và vấnng sai về dấu rồi
 
Last edited by a moderator:
M

mua_mua_ha

Tìm x biết:
(4x + 1).(4x + 1) - (4x + 5).( 4x - 5) = 14
Cảm ơn lời giải đáp của các bạn

Ta có : (4x + 1).(4x + 1) - (4x + 5).( 4x - 5) = 14
\Leftrightarrow [TEX](4x + 1)^2 - (4x+5)^2 = 14[/TEX]
\Leftrightarrow (4x +1 + 4x + 5) (4x + 1 - 4x - 5) = 14
\Rightarrow (8x + 6) . (-4) = 14
Giải tiếp đơn giản

 
V

vansang02121998

Tìm x biết:
(4x + 1).(4x + 1) - (4x + 5).( 4x - 5) = 14
Cảm ơn lời giải đáp của các bạn


- Áp dụng hằng đẳng thức số 1 và 3, ta có

[tex]( 4x + 1) ( 4x + 1 ) - ( 4x + 5 ) ( 4x - 5 )[/tex]
[tex]= ( 4x + 1)^2 - (16x^2-25)[/tex]
[tex]= 16x^2 + 8x + 1 - 16x^2 - 25[/tex]
[tex]= 8x - 24 [/tex]
[tex]8x - 24 = 14[/tex]
[tex]8x = 38[/tex]
[tex]x = 4,75[/tex]

Tui thử lại thì ra kết quả sai
Ấn = máy tính thì x = -3,25 => cả 3 bài làm đều sai bét mà rõ ràng là tìm không ra chỗ sai
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Tìm x biết:
(4x + 1).(4x + 1) - (4x + 5).( 4x - 5) = 14
Cảm ơn lời giải đáp của các bạn


- Áp dụng hằng đẳng thức số 1 và 3, ta có

[tex]( 4x + 1) ( 4x + 1 ) - ( 4x + 5 ) ( 4x - 5 )[/tex]
[tex]= ( 4x + 1)^2 - (16x^2-25)[/tex]
[tex]= 16x^2 + 8x + 1 - 16x^2 - 25[/tex]
[tex]= 8x - 24 [/tex]
[tex]8x - 24 = 14[/tex]
[tex]8x = 38[/tex]
[tex]x = 4,75[/tex]

Thử lại = máy tính thì = -3,25 nhưng tui chả thấy có chỗ nào sai cả
 
M

maiminhtien

sai về dấu 2 bạn à (4x+5)(4x-5)=(4x+5)^2 điên nặng
bỏ ngoặc-(16x^2-25)=-16X^2+25 mới đúng vansang à
 
N

nhutuyen37

( 4x + 1) ( 4x + 1 ) - ( 4x + 5 ) ( 4x - 5 )
= ( 4x + 1)^2 - (16x^2-25)
= 16x^2 + 8x + 1 - 16x^2 - 25
= 8x - 24
8x - 24 = 14
8x = 38
x = 4,75
 
G

girl_sony_98

Tìm x biết:
(4x + 1).(4x + 1) - (4x + 5).( 4x - 5) = 14
bai lam
(4x+1)^2-(16x^2-25)=14
(áp dụng hằng đẳng thức)
16x^2+8x+1-16x^2+25=14
 
G

girl_sony_98

Tìm x biết:
(4x + 1).(4x + 1) - (4x + 5).( 4x - 5) = 14
bài làm
(4x + 1).(4x + 1) - (4x + 5).( 4x - 5) = 14
16x^2+8x+1-16x^2+25=14
8x+26=14
8x=-12
x=-1.5
nếu đúng nhớ thanks nka!!! hjhj
 
Top Bottom