Toán 7 toán đại lớp 7 mong mn giúp đỡ

nguyễn thị thùy dương

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười 2018
16
2
6
18
Hà Nội
THCS Đồng Mai

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Câu 2 viết phân số ảo diệu quá :D

theo đề ta rút được: x^2 = 9y^2 => x = 3y hay x=-3y
Từ x^4y^4 =81 ta được: x^2*y^2 = 9 => xy = 3 hay xy = -3
Vậy ta được các hệ phương trình sau:
x=3y và xy = 3 => (x,y) = (3,1) và (x,y) = (-3,-1)
x=3y và xy = -3 => loại (bạn có thể biện luận x = 3y thì x, y cùng dấy loại ngay hệ này)
x= -3y và xy = 3 => loại (bạn có thể biện luận x = -3y thì x, y khác dấy nhưng pt2 lại phải cùng dấy loại ngay hệ này)
x= -3y và xy = - 3 => (x,y) = (3,-1) và (x,y) = (-3,1)
 

leanhc3dh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2018
97
17
26
22
Phú Thọ
THPT Đoan Hùng
Câu 2 viết phân số ảo diệu quá :D

theo đề ta rút được: x^2 = 9y^2 => x = 3y hay x=-3y
Từ x^4y^4 =81 ta được: x^2*y^2 = 9 => xy = 3 hay xy = -3
Vậy ta được các hệ phương trình sau:
x=3y và xy = 3 => (x,y) = (3,1) và (x,y) = (-3,-1)
x=3y và xy = -3 => loại (bạn có thể biện luận x = 3y thì x, y cùng dấy loại ngay hệ này)
x= -3y và xy = 3 => loại (bạn có thể biện luận x = -3y thì x, y khác dấy nhưng pt2 lại phải cùng dấy loại ngay hệ này)
x= -3y và xy = - 3 => (x,y) = (3,-1) và (x,y) = (-3,1)
Nó là phân số à :v
 

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A

Attachments

  • 1542378503930-1580168386.jpg
    1542378503930-1580168386.jpg
    51.9 KB · Đọc: 42

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
mọi người chỉ mình viết phân số với ạ
Bạn vào đây nhé Trình soạn thảo Công Thức - LaTeX Sau đó nháy vào nút
gif.latex

hiện lên như thế này:\frac{}{}
Các bạn điền tử và mẫu vào ngoặc nhọn.Lưu ý: tử trước, mẫu sau.
Khi bạn đánh xong thì kết quả hiện lên bên dưới.Bây giờ các bạn chèn kết quả đó vào bài viết nhé .
 
Top Bottom