Cho f(x) có hệ số nguyên. Biết f(1).f(2)=35 CMR: f(x) ko có nghiệm nguyên.
H happytomorrowww 9 Tháng mười 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho f(x) có hệ số nguyên. Biết f(1).f(2)=35 CMR: f(x) ko có nghiệm nguyên. Last edited by a moderator: 9 Tháng mười 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho f(x) có hệ số nguyên. Biết f(1).f(2)=35 CMR: f(x) ko có nghiệm nguyên.
B bananamiss 9 Tháng mười 2011 #2 happytomorrowww said: Cho f(x) có hệ số nguyên. Biết f(1).f(2)=35 CMR: f(x) ko có nghiệm nguyên. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... giả sử f(x) có nghiệm nguyên là a [TEX]f(x)=(x-a)q(x)[/TEX] [TEX]f(x) \in \ Z_{[x]} \Rightarrow q(x) \in \ Z_{[x]} [/TEX] [TEX]f(1)=(1-a)q(x) [/TEX] [TEX]f(2)=(2-a)q(x) [/TEX] [TEX]35 =(1-a)(2-a)q(1)q(2) [/TEX] [TEX]1-a, \ 2-a, \ q(1) , \ q(2) \ \in Z [/TEX] 1-a, 2-a là 2 số nguyên liên tiếp --> tích chia hết cho 2 --> vô lí đang rảnh
happytomorrowww said: Cho f(x) có hệ số nguyên. Biết f(1).f(2)=35 CMR: f(x) ko có nghiệm nguyên. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... giả sử f(x) có nghiệm nguyên là a [TEX]f(x)=(x-a)q(x)[/TEX] [TEX]f(x) \in \ Z_{[x]} \Rightarrow q(x) \in \ Z_{[x]} [/TEX] [TEX]f(1)=(1-a)q(x) [/TEX] [TEX]f(2)=(2-a)q(x) [/TEX] [TEX]35 =(1-a)(2-a)q(1)q(2) [/TEX] [TEX]1-a, \ 2-a, \ q(1) , \ q(2) \ \in Z [/TEX] 1-a, 2-a là 2 số nguyên liên tiếp --> tích chia hết cho 2 --> vô lí đang rảnh