toan dai kho wa!(><)giup tui voi>thanks truoc nha!

T

thienthantrongcotich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho day so:
a1=1;a2=3;a3=6;a4=10;a5=15...
a)Tim so hang so tong quat cua day.(tim quy luat cua day so rui tim so hang tong quat_co giao tui goi y do)
b)Tim so hang thu 100 cua day.
c)CM tong cua 2 so hang lien tiep cua day bao gio cung la so chinh quy(so chinh quy_so huu ti viet duoc duoi dang binh phuong cua 2so.VD:4=2^2)

Co gang giup minh voi nha!Thanks nhiu!!!:x
 
K

khanhson1202

giai
a ,quy luat la :so thu nhat bang a nhan stt
so thu hai bang 1.5 nhan stt
so thu ba bang 2 nhan stt
...........
b ,so thu 100 cua day la 5050
 
C

cchhbibi

a, số hạng tổng quát: [TEX]a_n[/TEX]=[tex]\frac{n(n+1)}{2}[/tex]
b, số hạng thứ 100: 5050
c, gọi 2 số hạng liên tiếp của dãy trên là [TEX]a_{n-1}[/TEX]=[tex]\frac{(n-1)n}{2}[/tex] và [TEX]a_n[/TEX]=[tex]\frac{n(n+1)}{2}[/tex]
ta có: [tex]\frac{(n-1)n}{2}[/tex]+[tex]\frac{n(n+1)}{2}[/tex]
=[tex]\frac{n^2-n}{2}[/tex]+[tex]\frac{n^2+n}{2}[/tex]
=[tex]\frac{2n^2}{2}[/tex]
=[TEX]n^2[/TEX]
 
L

linhhuyenvuong

mình nhớ ko nhầm thì hình như bài này có trong sách nâng cao và phát triển toán 8 thì phải bạn ạ
 
R

rooney_manh_cuong_yahoo

Cho day so:
a1=1;a2=3;a3=6;a4=10;a5=15...
a)Tim so hang so tong quat cua day.(tim quy luat cua day so rui tim so hang tong quat_co giao tui goi y do)
b)Tim so hang thu 100 cua day.
c)CM tong cua 2 so hang lien tiep cua day bao gio cung la so chinh quy(so chinh quy_so huu ti viet duoc duoi dang binh phuong cua 2so.VD:4=2^2)

Co gang giup minh voi nha!Thanks nhiu!!!:x


a) so hangtrong quat: a n = n ( n + 1 ) : 2

TO CHI LAM DUOC BAY NHIEU THOI, SORRY VI TINH TUONG NHE !!!!!:)
 
Top Bottom