Toán đại khó đây

P

pechao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng kết đợt thi đua, các khối 6,7,8,9 của truòng có số điểm 10 tỉ lệ với 7;5;3;1. Hỏi mỗi khối có bao nhiuêu điểm 10, biết rằng số điểm 10 của khối 6 gấp ba lần số điểm 10 của khối 9 và khối 7.
RÁNG GIÚP M` VS NHÉ. tks
 
0

0973573959thuy

Tổng kết đợt thi đua, các khối 6,7,8,9 của truòng có số điểm 10 tỉ lệ với 7;5;3;1. . Hỏi mỗi khối có bao nhiêu điểm 10, biết rằng số điểm 10 của khối 6 gấp ba lần số điểm 10 của khối 9 và khối 7.

Bài giải :
Gọi số điểm 10 của các khối 6, 7, 8, 9, lần lượt là : a, b, c (a, b, c $\in$ N)
Vì số điểm 10 của khối 6 gấp ba lần số điểm 10 của khối 9 và khối 7 nên $a = 3. (b + d)$
Mà các khối 6,7,8,9 của trường có số điểm 10 tỉ lệ với 7;5;3;1 nên $\frac{a}{7} = \frac{b}{5} = \frac{c}{3} = \frac{d}{1}$

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

$\frac{a}{7} = \frac{b}{5} = \frac{c}{3} = \frac{d}{1} = \frac{a + b + d}{7 + 5 + 1} = \frac{3. (b + d) + b + d}{13} = \frac{4 (b + d)}{3}$.

Từ đây bạn tự tìm a, b, c , d.
 
Top Bottom