Đề:tìm các số nguyên x,y thoả mãn: x/5-y/4=2/5 ráng giúp m` nhé. tks:):):):):)
P pechao 19 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề:tìm các số nguyên x,y thoả mãn: x/5-y/4=2/5 ráng giúp m` nhé. tks
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề:tìm các số nguyên x,y thoả mãn: x/5-y/4=2/5 ráng giúp m` nhé. tks
N nguyenbahiep1 19 Tháng mười 2012 #2 pechao said: Đề:tìm các số nguyên x,y thoả mãn: x/5-y/4=2/5 ráng giúp m` nhé. tks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]\frac{x}{5} - \frac{y}{4} = \frac{2}{5} \\ \\ 4x - 5y = 8 \\ \\ x = \frac{8+5y}{4} \\ \\ 8+5y \vdots 4 \\ \\ y = 0 , x = 2 \\ \\ y = 4 , x = 7 \\ \\ y = 8 , x= 12 \\ ...............\\ y = 4.k , x = 2+5k\\ \\ k \geq 0 \\ \\ k \in Z [/laTEX]
pechao said: Đề:tìm các số nguyên x,y thoả mãn: x/5-y/4=2/5 ráng giúp m` nhé. tks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]\frac{x}{5} - \frac{y}{4} = \frac{2}{5} \\ \\ 4x - 5y = 8 \\ \\ x = \frac{8+5y}{4} \\ \\ 8+5y \vdots 4 \\ \\ y = 0 , x = 2 \\ \\ y = 4 , x = 7 \\ \\ y = 8 , x= 12 \\ ...............\\ y = 4.k , x = 2+5k\\ \\ k \geq 0 \\ \\ k \in Z [/laTEX]