toan dai+hinh

H

hellangel98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:cho tam giác ABC vuông tại A.lấy M bất kì trên AC.từ C kẻ đường thẳng vuông góc với tia BM tại D và cắt tia BA tại E
a/cm EA.EB=ED.EC
b/cm khi M di chuyển trên AC thì tổng BM.BD+MC.CA ko đổi
câu 2:tìm MIN P biết P=(x-1)(x+2)(x+3)(x+6)
 
C

chaytheobagac_timxaccuaanh

mình chỉ làm câu a bài 1 thui |-):)|
xét tam giác EBD và tam giác ECA có
A=D(góc vuông)
E chung
tam giác EBD=tam giác ECA (g.g)
EA/ED=EC/EB
\LeftrightarrowEA.EB=ED.EC
 
B

braga

Câu 2:

[TEX]P=(x-1)(x+2)(x+3)(x+6) \\ =(x^2+5x-6)(x^2+5x+6) \\ =(x+5x)^2-36\geq -36[/TEX]

[TEX]\Rightarrow MinP=-36 \Leftrightarrow \[x=0 \\ x=-5[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom