Toán đại + hình nè!!!!

B

bombum96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.ABCD là hình thang cân có AB//CD, góc D = 60 độ , AD = 20cm, AB + CD = 40cm. Như vậy độ dài cạnh CD bằng?
2.Giá trị x và y thỏa mãn x^2 - 2x + y^2 + 5 =0?
3.Cho x + y = 7 và xy = 12 thì |x – y| bằng?
4.Giá trị nhỏ nhất của biểu thức x^2+2x + 5 là?
5.Ba số a, b, c có tổng bằng 9 và có tổng các bình phương bằng 53 thì ab +bc + ca bằng?
6.Tứ giác ABCD có AC = AD thì BD thế nào với BC.
7.Cặp số (x;y) thỏa mãn x^2 + y^2 - 4x - 2y + 5 =0?
8.Cho hình thang vuông ABCD, góc A = góc D = 90 độ. AB = AD, BD vuông góc với BC, AB = 5cm thì diện tích hình thang vuông này bằng?
 
0

0915549009

1.ABCD là hình thang cân có AB//CD, góc D = 60 độ , AD = 20cm, AB + CD = 40cm. Như vậy độ dài cạnh CD bằng?
2.Giá trị x và y thỏa mãn x^2 - 2x + y^2 + 5 =0?
4.Giá trị nhỏ nhất của biểu thức x^2+2x + 5 là?
5.Ba số a, b, c có tổng bằng 9 và có tổng các bình phương bằng 53 thì ab +bc + ca bằng?
8.Cho hình thang vuông ABCD, góc A = góc D = 90 độ. AB = AD, BD vuông góc với BC, AB = 5cm thì diện tích hình thang vuông này bằng?
6.Tứ giác ABCD có AC = AD thì BD thế nào với BC.
7.Cặp số (x;y) thỏa mãn x^2 + y^2 - 4x - 2y + 5 =0?
Mình làm mấy bài này trước !
1) AB = 10cm và CD = 30 cm
4) Min P = 4 \Leftrightarrow x = -1
5) ab + bc + ca = 14
2) Không có gtrị x,y thỏa mãn PT trên
8) Diện tích hình thang là: [tex] 37,5 cm^2 [/tex]
6) Đề bài thiếu đk, nếu AB = AD thì BD vs BC chẳng liên wan j` đến nhau cả.
7) x = 2, y = 1
 
Last edited by a moderator:
Q

quan8d

1.ABCD là hình thang cân có AB//CD, góc D = 60 độ , AD = 20cm, AB + CD = 40cm. Như vậy độ dài cạnh CD bằng?
2.Giá trị x và y thỏa mãn x^2 - 2x + y^2 + 5 =0?
3.Cho x + y = 7 và xy = 12 thì |x – y| bằng?
4.Giá trị nhỏ nhất của biểu thức x^2+2x + 5 là?
5.Ba số a, b, c có tổng bằng 9 và có tổng các bình phương bằng 53 thì ab +bc + ca bằng?
6.Tứ giác ABCD có AC = AD thì BD thế nào với BC.
7.Cặp số (x;y) thỏa mãn x^2 + y^2 - 4x - 2y + 5 =0?
8.Cho hình thang vuông ABCD, góc A = góc D = 90 độ. AB = AD, BD vuông góc với BC, AB = 5cm thì diện tích hình thang vuông này bằng?
1. [TEX]AB+CD = 2AB+AD = 2AB+20 = 40 \Rightarrow AB = 10 \Rightarrow CD = 30[/TEX]
3. [TEX](x+y)^2 - 4xy = (x-y)^2 = 49-48 = 1 \Rightarrow \left|x-y \right| = 1[/TEX]
4. [TEX]x^2+2x+5 = (x+1)^2+4 \geq 4[/TEX]
Min = [TEX]4 \Leftrightarrow x = -1[/TEX]
5. [TEX]ab+bc+ca = \frac{(a+b+c)^2-a^2-b^2-c^2}{2} = 14[/TEX]
6. [TEX]BD > BC[/TEX]
7. [TEX](x-2)^2+(y-1)^2 = 0 \Rightarrow x = 2 , y = 1[/TEX]
 
R

rukitori9x

1.ABCD là hình thang cân có AB//CD, góc D = 60 độ , AD = 20cm, AB + CD = 40cm. Như vậy độ dài cạnh CD bằng?
2.Giá trị x và y thỏa mãn x^2 - 2x + y^2 + 5 =0?
3.Cho x + y = 7 và xy = 12 thì |x – y| bằng?
4.Giá trị nhỏ nhất của biểu thức x^2+2x + 5 là?
5.Ba số a, b, c có tổng bằng 9 và có tổng các bình phương bằng 53 thì ab +bc + ca bằng?
6.Tứ giác ABCD có AC = AD thì BD thế nào với BC.
7.Cặp số (x;y) thỏa mãn x^2 + y^2 - 4x - 2y + 5 =0?
8.Cho hình thang vuông ABCD, góc A = góc D = 90 độ. AB = AD, BD vuông góc với BC, AB = 5cm thì diện tích hình thang vuông này bằng?

Kẻ BH vuông góc với CD
Xét tứ giác ABHD có:
góc A= góc D = góc H = 90 độ
=>ABHD là hình cn(dhnb)
mà AB=AD(GT)
=>ABHD là hình vuông
Xét hình vuông ABHD có :
SABHD = AB.AD = 5.5 = 25(cm^2)
Xét tam giác ABD vuông cân tại A(AB=AD và dựa vào t/c hình vuông ANHD) có:
SABD = SABHD/2 = 25/2 = 12,5 (cm^2)
Ta có:
góc ABD+góc DBH=1v
góc CBH+góc DBH=1v
=>góc ABD=góc CBH(1)
mà góc ABD = góc ADB(đ/n tam giác ABD cân tại A)(2)
và góc CBH+góc BCH=1v(3)
=> góc ABD=góc ADB=góc CBH=góc BCH
=>tam giác BHC cân tại H(dhnb)
mà tam giác ABD cân tại A có AB=AD=BH=5cm(t/c hình vuông ABHD)
=>BH=HC=5cm
=>SBHC=SABD=12,5(cm^2)
=>SABCD=SABHD+SBHC=25+12,5=37,5(cm^2)
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

Kẻ BH vuông góc với CD
Xét tứ giác ABHD có:
góc A= góc D = góc H = 90 độ
=>ABHD là hình cn(dhnb)
mà AB=AD(GT)
=>ABHD là hình vuông
Xét hình vuông ABHD có :
SABHD = AB.AD = 5.5 = 25(cm^2)
Xét tam giác ABD vuông cân tại A(AB=AD và dựa vào t/c hình vuông ANHD) có:
SABD = SABHD/2 = 25/2 = 17,5 (cm^2)
Ta có:
góc ABD+góc DBH=1v
góc CBH+góc DBH=1v
=>góc ABD=góc CBH(1)
mà góc ABD = góc ADB(đ/n tam giác ABD cân tại A)(2)
và góc CBH+góc BCH=1v(3)
=> góc ABD=góc ADB=góc CBH=góc BCH
=>tam giác BHC cân tại H(dhnb)
mà tam giác ABD cân tại A có AB=AD=BH=5cm(t/c hình vuông ABHD)
=>BH=HC=5cm
=>SBHC=SABD=17,5(cm^2)
=>SABCD=SABHD+SBHC=25+17,5=42,5(cm^2)
Sao mình làm = [TEX]37,5 cm^2[/TEX] nhj?
[tex]\large\Delta ABD [/tex] ~ [tex]\large\Delta BDC [/tex] \Rightarrow [TEX] \frac{AB}{AD} = \frac{BD}{BC} = 1[/TEX]
Theo Py-ta-go \Rightarrow [TEX] BD^2 = 5^2 + 5^2 = 50 (cm) \Rightarrow DC^2 = 2.50 = 100 (cm) \Rightarrow DC = 10 cm \Rightarrow S_{ABCD} = AD\frac{AB + CD}{2} = 5\frac{5 + 10}{2} = 37,5 (cm^2) [/TEX]
Bạn rukito nhầm rùi, ta có: [TEX]S_{BHC} = \frac{BH . HC}{2} = 12,5 (cm^2) \Rightarrow S_{ABCD} = 37,5 (cm^2)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
R

rukitori9x

Kẻ BH vuông góc với CD
Xét tứ giác ABHD có:
góc A= góc D = góc H = 90 độ
=>ABHD là hình cn(dhnb)
mà AB=AD(GT)
=>ABHD là hình vuông
Xét hình vuông ABHD có :
SABHD = AB.AD = 5.5 = 25(cm^2)
Xét tam giác ABD vuông cân tại A(AB=AD và dựa vào t/c hình vuông ANHD) có:
SABD = SABHD/2 = 25/2 = 12,5 (cm^2)
Ta có:
góc ABD+góc DBH=1v
góc CBH+góc DBH=1v
=>góc ABD=góc CBH(1)
mà góc ABD = góc ADB(đ/n tam giác ABD cân tại A)(2)
và góc CBH+góc BCH=1v(3)
=> góc ABD=góc ADB=góc CBH=góc BCH
=>tam giác BHC cân tại H(dhnb)
mà tam giác ABD cân tại A có AB=AD=BH=5cm(t/c hình vuông ABHD)
=>BH=HC=5cm
=>SBHC=SABD=12,5(cm^2)
=>SABCD=SABHD+SBHC=25+12,5=37,5(cm^2)

sr, mình bấm nhầm thành 17,5...bài này có 2 cách đúng như thế này làm gì sai đc:D
hóa ra xem lại mình viết nhầm thành 17,5cm2===>đáp số đúng là 37,5cm2.
cách của mình và bạn đều đúng cả.
 
0

0915549009

sr, mình bấm nhầm thành 17,5...bài này có 2 cách đúng như thế này làm gì sai đc:D
hóa ra xem lại mình viết nhầm thành 17,5cm2===>đáp số đúng là 37,5cm2.
cách của mình và bạn đều đúng cả.
uk, nhưng dù sao thì mình vẫn thấy cách của mình ngắn gọn hơn, lại ko phải kẻ thêm đường phụ .... vs lại bạn học gõ [tex] đi, nói thật nhìn vào bài bạn mình chẳng hiểu gì cả[/FONT] [/FONT][/SIZE][/FONT] :D:D:D:D:D:D[/tex]
 
T

tranglan1

Cảm ơn mấy bạn nhiều nhiều lắm luôn nha! Mình cần mấy cái này gấp lắm :) Tks nhiều
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom