toán đại dễ...

V

vipboycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho a>0,b>0 và [TEX] \ \frac{1}{a}+\frac{1}{b}=1[/TEX]
Cm:
[TEX]\sqrt{a+b}=\sqrt{a-1}+\sqrt{b-1}[/TEX]

2,Cm:
[TEX]a^2+4b^2+4c^2+4ac \geq 4ab +8bc[/TEX]

3,Ngày 16/9/2013 là thứ 2.Hỏi ngày 16/9/2016 là thứ mấy?

4,Cho a>0,b>0
Cm:
[TEX]\frac{a}{\sqrt{b}}+\frac{b}{\sqrt{a}} \geq \sqrt{a}+\sqrt{b}[/TEX] ,

5,Tính :
[TEX]\frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}+ \sqrt{5}}+\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{7}}+ \ ... \ +\frac{1}{\sqrt{2009}+\sqrt{2011}}[/TEX]
các bạn chém vui nào ,toàn bài dễ
.
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Ngày 16/9/2013 là thứ 2.Hỏi ngày 16/9/2016 là thứ mấy?
cứ 1 năm thì tăng 1 ngày đây 3 năm suy ra 3 ngày vậy là thứ 5
 
V

vipboycodon

bạn ơi sai rồi phải giải như sau:
ta có 3 năm= 1096 ngày (hình như mình biết thì là năm nhuận )
mà 1 tuần có 7 ngày
\Rightarrow 1096:7 = 156 dư 4
\Rightarrow ngày 16/9/2016 là thứ 6
 
C

conga222222

$\eqalign{
& \cos i: \cr
& {a \over {\sqrt b }} + \sqrt b \ge 2\sqrt a \cr
& {b \over {\sqrt a }} + \sqrt a \ge 2\sqrt b \cr
& cong\;lai\; \to dpcm \cr} $
 
S

sayhi


5,Tính :
[TEX]\frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}+ \sqrt{5}}+\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{7}}+ \ ... \ +\frac{1}{\sqrt{2009}+\sqrt{2011}}[/TEX]

Dùng trục căn thức :
$\dfrac{1}{\sqrt{1} +\sqrt{3}}=\dfrac{\sqrt{1}-\sqrt{3}}{1-3}$
....
....
Công liên tiếp như vậy cuối cùng ta có :
$\dfrac{\sqrt{1} -\sqrt{2011}}{-2} =\dfrac{\sqrt{2011}-1}{2}$

1/ $\sqrt{a+b} =\sqrt{a-1}+\sqrt{b-1} $(Do(a+b ) >0)
$<=> a+b =a+b -2 +2\sqrt{ab -a-b-1}$
$<=> 1=ab-a-b-1$
$<=>a+b=ab$ (Do a,b >0$
$<=>\dfrac{1}{a} +\dfrac{1}{b} =1$ (Giả thiết )
Vậy ....
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom