toán đại đây

N

ngan28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : cho 4 số dương a,b,c,d biết rằng : [TEX]b= \frac{a+c}{ 2}[/TEX] và [TEX]c = \frac{2bd}{ b+ d}[/TEX] . chứng minh 4 số này lập được thành 1 tỉ lệ thức
bài 2 cho [TEX]\frac{a}{c}= \frac{b}{d}[/TEX] cmr : ([TEX]4a^2 -6ac)(4b^2 + 6bd) =(4a^2 +6ac)(4b^2 - 6bd)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

bài 1 : cho 4 số dương a,b,c,d biết rằng : b= a+c/ 2 và c = 2bd/ b+ d . chứng minh 4 số này lập được thành 1 tỉ lệ thức
bài 2 cho a/c= b/d cmr : (4a^2 -6ac)(4b^2 + 6bd) =(4a^2 +6ac)(4b^2 - 6bd)


bài 1:

[TEX]c= \frac{2bd}{b+d}[/TEX]\Rightarrow[TEX]2bd= c(b+d)[/TEX]. Mà [TEX]b= \frac{a+c}{2}[/TEX]. Thay vào ta có:

[TEX]2. \frac{a+c}{2} . d= c(b+d)[/TEX]

\Rightarrow[TEX](a+c)d=c(b+d)[/TEX] \Rightarrow[TEX] ad+cd=cb+cd[/TEX]\Rightarrow [TEX] ad=cb[/TEX]
Vày từ 4 số a,b,c,d ts lập đc 1 tỉ lệ thức (đpcm)

Bài 2: Đã có ở http://diendan.hocmai.vn/đâyđây
 
Top Bottom