Toán đại đây. Làm thử xem nào!

H

hocmai_thanhtai_98

Last edited by a moderator:
B

beconvaolop

Tìm xy để số tự nhiên 30xy chia hết cho cả 2,3 và chia hết cho 5 dư 2
Xin mời các bạn thử làm bài này coi . câu đố này thú vị kinh. các bạn tửu làm xem sao.:D:D:D:D:D:D
y=2(2 chia hết cho 2 và tận cùng 2 chia 5 dư 2)
30x2 chia hết cho 3-->x=1,4,7
Ban đầu cứ tưởng 30.x.y @@
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

Vi x, y la so tu nhien < 10
eq.latex
eq.latex
2 va chia cho 5 du 2

\Rightarrow y = 2
\Leftrightarrow
eq.latex
eq.latex
3

\Rightarrow x = 1; 4; 7.
 
Y

yuuli

Tìm xy để số tự nhiên 30xy chia hết cho cả 2,3 và chia hết cho 5 dư 2
Xin mời các bạn thử làm bài này coi . câu đố này thú vị kinh. các bạn tửu làm xem sao.:D:D:D:D:D:D

Vì 30xy chia hết cho 2 \Rightarrow y có thể bằng 2;4;6;8;0
Vì 30xy chia hết cho 5 \Rightarrow y chỉ có thể bằng 2
Thay y = 2 vào ta có: 30xy = 30x2
Vì 30x2 chia hết cho 3 \Rightarrow ( 3 + 0 + x + 2) phải chia hết cho 3
hay ( 3 + x + 2) phải chia hết cho 3
Mà 3 chia hết cho 3 \Rightarrow x + 2 phải chia hết cho 3
\Rightarrow x = 1; x = 4 ; x = 7
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
Top Bottom