So sánh: so sánh với √5 + 1.
vivian vivian Học sinh Thành viên 14 Tháng ba 2019 142 18 26 Thanh Hóa THCS Nguyễn Hồng Lễ 3 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh: so sánh với √5 + 1.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh: so sánh với √5 + 1.
T The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ Banned Banned Thành viên 28 Tháng ba 2019 343 953 71 15 Thái Bình Lag..............Reconnect......Loading 4 Tháng sáu 2019 #2 [tex]\frac{1}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}=\sqrt{3}+\sqrt{2}[/tex] [tex](\sqrt{3}+\sqrt{2})^2=5+2\sqrt{6}\\(\sqrt{5}+1)^2=6+2\sqrt{5}=5+1+2\sqrt{5}>5+1+2\sqrt{4}=5+5=5+2.\frac{5}{2}=5+2\sqrt{\frac{25}{4}}>5+2\sqrt{\frac{24}{4}}=5+2\sqrt{6}\\\rightarrow (\sqrt{5}+1)^2>(\sqrt{3}+\sqrt{2})^2\\\rightarrow \sqrt{5}+1>\sqrt{3}+\sqrt{2}[/tex] Reactions: vivian vivian, Nguyễn Quế Sơn and hoa du
[tex]\frac{1}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}=\sqrt{3}+\sqrt{2}[/tex] [tex](\sqrt{3}+\sqrt{2})^2=5+2\sqrt{6}\\(\sqrt{5}+1)^2=6+2\sqrt{5}=5+1+2\sqrt{5}>5+1+2\sqrt{4}=5+5=5+2.\frac{5}{2}=5+2\sqrt{\frac{25}{4}}>5+2\sqrt{\frac{24}{4}}=5+2\sqrt{6}\\\rightarrow (\sqrt{5}+1)^2>(\sqrt{3}+\sqrt{2})^2\\\rightarrow \sqrt{5}+1>\sqrt{3}+\sqrt{2}[/tex]