Toán 9 toán đại 9

vivian vivian

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2019
142
18
26
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Hồng Lễ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Không dùng bảng số hoặc máy tính, hãy so sánh
bai-1-trang-23-sach-bai-tap-toan-9-tap-1.PNG
với √5 + 1.
Giúp em bài này với, em cảm ơn mng nhìu
 

ngochaad

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
1,031
1,147
176
20
Thái Bình
THCS
Không dùng bảng số hoặc máy tính, hãy so sánh
bai-1-trang-23-sach-bai-tap-toan-9-tap-1.PNG
với √5 + 1.
Giúp em bài này với, em cảm ơn mng nhìu
đây là cách của mình
ko biết còn bạn nào có cách khác hay hơn không
Ta có :
9<80
==> [tex]3<\sqrt{80}[/tex]
==> [tex]3<4\sqrt{5}[/tex]
==>[tex]3+21<21+4\sqrt{5}[/tex]
==> [tex]24< 20+1+4\sqrt{5}[/tex]
==> [tex]\sqrt{24}<\sqrt{20+1+4\sqrt{5}}[/tex]
==> [tex]\sqrt{(2\sqrt{6})^{2}}< \sqrt{(2\sqrt{5}+1)^{2}}[/tex]
==> [tex]\left | 2\sqrt{6} \right |< \left | 2\sqrt{5}+1 \right |[/tex]
==> [tex]2\sqrt{6} < 2\sqrt{5}+1[/tex] ( vì ......)
==> [tex]5+2\sqrt{6}< 6+2\sqrt{5}[/tex]
==> [tex]\sqrt{5+2\sqrt{6}}< \sqrt{6+2\sqrt{5}}[/tex]
==> [tex]\sqrt{3}+\sqrt{2}< \sqrt{5}+1[/tex]
==> [tex]\frac{1}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}< \sqrt{5}+1[/tex]
 
Top Bottom