Toán toán đại 9

Anhnguyen2572003

Banned
Banned
25 Tháng chín 2017
299
398
74
22
Phú Thọ
THCS Thanh Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thực hiện phép tính:
a, [tex]\left ( 3-\sqrt{5} \right ).\sqrt{3+\sqrt{5}}+\left ( 3+\sqrt{5} \right ).\sqrt{3-\sqrt{5}}[/tex]
b,[tex]\sqrt{3+\sqrt{5}}-\sqrt{3-\sqrt{5}}-\sqrt{2}[/tex]
c,[tex]\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4+\sqrt{7}}+\sqrt{7}[/tex]
d,[tex]\sqrt{6.5+\sqrt{12}}+\sqrt{6.5-\sqrt{12}}+2\sqrt{6}[/tex]
@bonechimte@gmail.com , @Nữ Thần Mặt Trăng , @ngchau2001
 

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
22
TP Hồ Chí Minh
a,
= [tex]\sqrt{(3 + \sqrt{5})(3 - \sqrt{5})}(\sqrt{3 - \sqrt{5}} + \sqrt{3 + \sqrt{5}})[/tex]
= [tex]\sqrt{3 - \sqrt{5}} + \sqrt{3 + \sqrt{5}} = \frac{\sqrt{6 - 2\sqrt{5}} + \sqrt{6 + 2\sqrt{5}}}{\sqrt{2}} = \frac{\sqrt{5} + 1 + \sqrt{5} - 1}{\sqrt{2}}[/tex]
= [tex]\sqrt{10}[/tex]
2 câu b, c làm tương tự nhau thôi, nhân [tex]\sqrt{2}[/tex] rồi tạo bình phương trong căn
 

Anhnguyen2572003

Banned
Banned
25 Tháng chín 2017
299
398
74
22
Phú Thọ
THCS Thanh Thủy
a,
= [tex]\sqrt{(3 + \sqrt{5})(3 - \sqrt{5})}(\sqrt{3 - \sqrt{5}} + \sqrt{3 + \sqrt{5}})[/tex]
= [tex]\sqrt{3 - \sqrt{5}} + \sqrt{3 + \sqrt{5}} = \frac{\sqrt{6 - 2\sqrt{5}} + \sqrt{6 + 2\sqrt{5}}}{\sqrt{2}} = \frac{\sqrt{5} + 1 + \sqrt{5} - 1}{\sqrt{2}}[/tex]
= [tex]\sqrt{10}[/tex]
2 câu b, c làm tương tự nhau thôi, nhân [tex]\sqrt{2}[/tex] rồi tạo bình phương trong căn
sai rồi bạn ơi.mình tính kết quả ở máy tính nó ko ra như thế
 

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
22
TP Hồ Chí Minh
sai rồi bạn ơi.mình tính kết quả ở máy tính nó ko ra như thế
Uầy mình tính nhầm :v
= [tex]\sqrt{(3 + \sqrt{5})(3 - \sqrt{5})}(\sqrt{3 - \sqrt{5}} + \sqrt{3 + \sqrt{5}})[/tex]
= [tex]2(\sqrt{3 - \sqrt{5}} + \sqrt{3 + \sqrt{5})} = \frac{2(\sqrt{6 - 2\sqrt{5}} + \sqrt{6 + 2\sqrt{5}})}{\sqrt{2}} = \frac{2(\sqrt{5} + 1 + \sqrt{5} - 1)}{\sqrt{2}}[/tex]
= [tex]2\sqrt{10}[/tex]
 
Top Bottom